Nâng cao nhận thức cho học sinh về bảo vệ môi trường

Việt Hà 10/05/2022 14:04

Sáng ngày 10/5, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đồng hành cùng nhãn hàng Nestlé MILO và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức trao giải cuộc thi “Tháng nói không với ống hút nhựa dùng một lần” 2021 và phát động “Ngày hội Môi trường năm 2022”.

Ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi lễ.

Cuộc thi nhằm khơi dậy tính sáng tạo của học sinh thông qua giáo dục về môi trường, từ đó từng bước định hướng thói quen tiêu dùng xanh tại các trường học, xây dựng ý thức hạn chế đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường. Từ hơn 3.000 bài thi của các cá nhân đến từ hơn 500 trường học trên toàn quốc, ban tổ chức đã trao 4 giải phong trào và 90 giải cá nhân.

Cũng tại buổi lễ, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường phối hợp với trường Tiểu học-THCS-THPT Khương Hạ và nhãn hàng Nestlé MILO chính thức phát động “Ngày hội Môi trường năm 2022”. Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường Thế giới 5-6 và hưởng ứng phong trào ‘Chống rác thải nhựa’ do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Hoạt động hướng đến tuyên truyền, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi cho các em học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung trong việc bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm, khuyến khích sống xanh và thân thiện với môi trường.

Các tiết mục văn nghệ và trình diễn "Thời trang tái chế - Vì một Việt Nam xanh".

Ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường chia sẻ: “Cuộc thi sáng tạo trong khuôn khổ chương trình ‘Tháng nói không với ống hút nhựa dùng một lần” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các trường học và các em học sinh, thể hiện qua nhiều bài dự thi thú vị, truyền cảm hứng về bảo vệ môi trường. Các tiết mục văn nghệ và trình diễn “Thời trang tái chế - Vì một Việt Nam xanh” cũng gửi đi một thông điệp quan trọng trong thời điểm phát động “Ngày hội Môi trường 2022”.

“Chúng tôi mong rằng các em học sinh sẽ tích cực bảo vệ môi trường sống của chính mình từ những việc làm nhỏ nhất như: Nói không với đồ nhựa dùng một lần, từ chối sử dụng sản phẩm gây hại cho môi trường, tích cực tuyên truyền người thân không sử dụng đồ nhựa, hạn chế tối đa rác thải nhựa ra môi trường”, ông Lý nhấn mạnh.

Hy vọng, thông qua cuộc thi và “Ngày hội Môi trường năm 2022” phong trào bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp sẽ được lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ tại trường Tiểu học-THCS-THPT Khương Hạ, mà tại nhiều trường học khác trên cả nước.

Ban tổ chức trao giải cuộc thi “Tháng nói không với ống hút nhựa dùng một lần” 2021 cho các em học sinh.
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nâng cao nhận thức cho học sinh về bảo vệ môi trường

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO