Nền tảng bản đồ tiên phong cung cấp thông tin quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, sông Đuống có gì đặc biệt?

PV 25/05/2022 12:30

Trước thực trạng đầu cơ, lướt sóng, những “cơn sốt” bất động sản ngày càng gia tăng, nhu cầu nắm bắt thông tin kịp thời, chính xác là điều tối quan trọng đối với các nhà đầu tư. Meey Map là sản phẩm chiến lược của Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land được ra mắt vào đầu tháng 6/2021, là nền tảng tra cứu quy hoạch bất động sản trực tuyến đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của các nhà đầu tư, nhà môi giới, ngân hàng, các sàn giao dịch Bất động sản….

“Cú huých” tạo đà tăng trưởng kinh tế - xã hội

Đầu tháng 4/2022, UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định phê duyệt phân khu đô thị sông Hồng, sông Đuống với quy mô hơn 1.150 ha, dân số tối đa đến năm 2030 là trên 8.000.

Có thể coi, các đồ án Quy hoạch phân khu đô thị được phê duyệt sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng để lập quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị, quản lý xây dựng theo quy hoạch trên địa bàn, hình thành trục không gian đặc trưng hành lang xanh với các chức năng chính là công trình công cộng, các công viên cây xanh, văn hóa lịch sử, dịch vụ du lịch, giải trí biểu trưng của Thủ đô, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện điều kiện sống của người dân theo hướng văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Với tốc độ đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ, việc xác định những thông tin liên quan phục vụ cho quá trình ra quyết định đầu tư là điều hết sức cần thiết, đặc biệt với những nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản.

Xu hướng chuyển dịch đầu tư ra khu vực ngoại thành khi giá bất động sản nội thành Hà Nội ngày càng tăng, sức cạnh tranh cao, mặt khác, quỹ đất dư địa tại khu vực sông Hồng, sông Đuống lớn cùng với hệ thống hạ tầng đang được đầu tư phát triển sẽ là cơ hội lớn tạo sức bật cho ngành này trong tương lai.

Meey Map - nền tảng bản đồ tra cứu quy hoạch bất động sản trực tuyến

Nắm bắt xu thế và nhu cầu của thị trường, Meey Map là nền tảng bản đồ tiên phong cung cấp thông tin quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, sông Đuống phục vụ hữu ích cho quá trình tiếp cận thông tin quy hoạch chính xác, kịp thời. Hai đề án này sẽ là căn cứ pháp lý để cấp sổ cho những khách hàng, hộ dân tại khu vực quy hoạch.

Dữ liệu quy hoạch hiển thị trên Meey Map được số hóa, màu sắc hài hoà, sắc nét, sát với bản đồ thiết kế gốc do Nhà nước công bố. Dữ liệu bao gồm thông tin chi tiết về chức năng sử dụng đất, thông số kỹ thuật từng thửa đất… thuộc các quận, huyện nằm trong diện quy hoạch đã được công bố.

Hình ảnh quy hoạch phân khu sông Hồng hiển thị trên ứng dụng Meey Map.
Hình ảnh quy hoạch phân khu sông Hồng hiển thị trên ứng dụng Meey Map.
Hình ảnh quy hoạch phân khu sông Đuống hiển thị trên ứng dụng Meey Map.
Hình ảnh quy hoạch phân khu sông Đuống hiển thị trên ứng dụng Meey Map.

Nguồn dữ liệu của Meey Map được thu thập và cập nhật từ các cổng thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước công bố; các tổ chức đơn vị sự nghiệp nhà nước, tư nhân tư vấn lập quy hoạch được phép cung cấp cơ sở dữ liệu dựa trên điều kiện kinh doanh cho phép của pháp luật. Trên cơ sở các thông tin được thu thập, Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land tiến hành các nghiệp vụ cụ thể để xây dựng, bổ sung, số hóa các dữ liệu đã công bố và cập nhật tại nền tảng bản đồ của Meey Map.

Trong tương lai, Meey Map được ứng dụng công nghệ để xây dựng các mô hình máy học, tự động để giải quyết các bài toán cụ thể nhằm lọc, xử lý ảnh, thông tin trong một tập dữ liệu lớn có độ chính xác cao như ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo); lập trình các công cụ tự động nhận diện hình ảnh vệ tinh chất lượng cao, ảnh DEM/DTM/DSM…

Ông Nguyễn Duy Sơn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Hệ thống thông tin Địa lý, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land chia sẻ: “Sau khi đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng và sông Đuống được UBND thành phố Hà Nội công bố trên các phương tiện truyền thông, chúng tôi tiến hành thu thập, khảo sát thực địa và số hóa, hiệu chỉnh nhằm đảm bảo tính xác thực về vị trí, tọa độ… theo tiêu chuẩn công nghệ GIS để tích hợp trên nền tảng bản đồ Meey Map. Chúng tôi cố gắng đảm bảo cập nhập đầy đủ dữ liệu quy hoạch lên nền tảng Meey Map nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân và nhà đầu tư. Meey Land tự hào khi là đơn vị đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ GIS để cung cấp thông tin quy hoạch của 2 đồ án này nói riêng và các đồ án quy hoạch khác nói chung”.

Nền tảng bản đồ của Meey Map được xây dựng trên cơ sở kết hợp giữa công nghệ GIS và công nghệ bản đồ trực tuyến (công nghệ GIS chạy trên nền web) hỗ trợ người dùng tìm kiếm các thông tin về vị trí, thông tin giao dịch, thông tin quy hoạch của Bất động sản đang được mua bán, sang nhượng, cho thuê. Với tầm nhìn trở thành một nền tảng bản đồ chuyên biệt cho lĩnh vực bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, trong tương lai sẽ chinh phục thị trường quốc tế. Đồng thời, tiến tới đáp ứng cung cấp thông tin cho các lĩnh vực kinh tế thiết yếu khác ngoài bất động sản.

Điểm khác biệt của Meey Map đó là định hướng phủ kín dữ liệu quy hoạch toàn quốc trên một bản đồ, bao gồm quy hoạch kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng. Hỗ trợ nhà đầu tư và người giao dịch bất động sản tra cứu quy hoạch nhanh, mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng trên phiên bản web mobile, áp dụng tra cứu theo tọa độ GPS và định vị vị trí để tra cứu nhanh khi đang đi khảo sát đất trực tiếp. Sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, hiện đại đem lại trải nghiệm mượt mà và luôn hướng tới nhu cầu của người dùng để ngày càng cải tiến, hoàn thiện.

Mặt khác, ứng dụng được kết nối với các tiện ích khác trong hệ sinh thái, bổ trợ lẫn nhau như tích hợp tin đăng cho phép tìm kiếm thông tin giao dịch bất động sản trên bản đồ hay hướng tới trong tương lai sẽ cho phép tìm kiếm môi giới xung quanh.

Với mục tiêu “Quy hoạch rõ ràng, sẵn sàng giao dịch”, Meey Map ra đời góp phần giải quyết những tồn tại của thị trường bất động sản, mang đến trải nghiệm tìm kiếm tối ưu khi cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến bất động sản thông qua nền tảng bản đồ, góp phần minh bạch hoá thông tin, giảm thiểu tranh chấp, hỗ trợ đưa ra quyết định mua/bán, đầu tư bất động sản. Meey Map được hiển thị dưới các dạng giao diện bản đồ giao thông, bản đồ vệ tinh, đồng thời kết hợp với lớp bản đồ quy hoạch, cung cấp cho người dùng chi tiết, đầy đủ thông tin và trực quan nhất.

Sứ mệnh của Meey Map là kiến tạo một trải nghiệm tìm kiếm tất cả các thông tin liên quan đến bất động sản thông qua nền tảng bản đồ. Từ đó, góp phần minh bạch hóa thông tin bất động sản, giảm thiểu tranh chấp, đồng thời hỗ trợ đưa ra quyết định mua bán, đầu tư bất động sản.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 - 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Website: https://meeyland.com/

Email: contact@meeyland.com

SĐT: 0249 999 2999

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nền tảng bản đồ tiên phong cung cấp thông tin quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, sông Đuống có gì đặc biệt?

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO