Môi trường

Ngày 18/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông

T.Linh 18/05/2024 07:28

Dự báo thời tiết ngày 18/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 17/5, ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ đã có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

mua-le-khanh2.jpg
Ảnh minh họa: Lê Khánh.

Chiều tối và tối ngày 17/5, ở khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Chiều tối ngày 18/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Tại Trung Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng; ngày 19/5 khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng diện rộng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng miền Đông Nam Bộ chiều tối và tối 18/5 có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Thời tiết chi tiết các vùng ngày 18/5:

Hà Nội: Có mây, đêm và chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng khu Tây Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng miền Tây Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ngày 18/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông