Báo Đại Đoàn Kết Chính trị

Nghệ An: 100% cử tri người Ơ đu đã tham gia bầu cử

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Nghệ An: 100% cử tri người Ơ đu đã tham gia bầu cử

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Trong sáng 15/3, toàn bộ 201 cử tri người Ơ đu sống tại bản Văng Môn (xã Nga My, tỉnh Nghệ An) đã đến khu vực bỏ phiếu số 2 tham gia bầu cử.

Bản Văng Môn (xã Nga My, tỉnh Nghệ An) là địa bàn sinh sống duy nhất của đồng bào dân tộc Ơ đu tại Nghệ An và của cả nước. Tổng số dân người Ơ đu hiện nay là 337 người.

Theo ghi nhận, từ sáng sớm nay, trên các ngả đường, người dân Ơ đu với thẻ cử tri trên tay di chuyển hướng về khu vực bỏ phiếu số 2 (nhà văn hóa cộng đồng Ơ đu). Khoảng 6h30, tổ bầu cử bắt đầu làm lễ khai mạc và tiến hành cho cử tri bầu cử ngay sau đó.

Ông Lo Tất Thắng, 67 tuổi, người Ơ đu tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Quốc Thanh
Ông Lo Tất Thắng, 67 tuổi, người Ơ đu tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Quốc Thanh

Theo ông Lương Văn Thái (58 tuổi, trưởng bản Văng Môn) tổ trưởng tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu số 2, bản Văng Môn có 300 cử tri, thuộc các dân tộc Kinh, Thái, Khơ mú và Ơ đu, trong đó số cử tri người Ơ đu là 201.

“Sáng nay, bà con đến nhà văn hóa cộng đồng Ơ đu bỏ phiếu từ rất sớm. Đến khoảng 10h30, 100% cử tri người Ơ đu đã tham gia bầu cử đầy đủ”, ông Thái cho biết.

Quốc Thanh