Người dân gửi 100 lá thư bày tỏ lòng biết ơn, cảm phục Công an Đắk Nông đã hết lòng vì dân phục vụ

Thanh Nga 20/07/2023 09:00

Từ đầu năm 2023 đến nay, người dân trong và ngoài tỉnh đã gửi gần 100 lá thư cảm ơn, bày tỏ lòng cảm phục trước những hình ảnh đẹp, việc làm ý nghĩa nhân văn, tinh thần trách nhiệm vì Nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đây là nguồn động viên, khích lệ rất lớn, tiếp thêm sức mạnh để mỗi cán bộ, chiến sĩ tích cực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng, giao phó, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Người dân gửi thư cảm ơn cán bộ Công an xã Đắk Drô, huyện Krông Nô nhiều lần hiến tiểu cầu cứu bệnh nhân nguy kịch.
Người dân gửi thư cảm ơn cán bộ Công an xã Đắk Drô, huyện Krông Nô nhiều lần hiến tiểu cầu cứu bệnh nhân nguy kịch.

Mới đây Công an tỉnh Đắk Nông đã nhận được thư cảm ơn của ông Chu Kỳ D. (xã Đắk Drô, huyện Krông Nô, Giám đốc một công ty xây dựng) - một nạn nhân trong vụ lừa đảo vừa xảy ra trên địa bàn.

Trong thư ông D. cho biết, trong một lần đi uống cà phê tại thị trấn Đắk Mâm (huyện Krông Nô), ông D. quen biết với Lê Trần Thắng (SN 1983, trú Hà Nội). Thắng nói mình có mối quan hệ với các cán bộ cấp cao ở Trung ương nên xin cho nhiều doanh nghiệp thực hiện dự án. Trong lúc công ty xây dựng đang gặp nhiều khó khăn, tin tưởng Thắng sẽ xin được dự án cho mình nên ông D. đã vay tổng số tiền gần 2,3 tỷ đưa cho Thắng. Nhận tiền nhưng Thắng không thực hiện lời hứa, không xin được dự án và không trả lại tiền mà tìm cách lảng tránh, khiến công ty ông D. càng khó khăn.

“Chỉ sau thời gian vào cuộc điều tra, Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã làm rõ vụ án, bắt giữ Thắng và thu giữ toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt để trả lại cho gia đình tôi. Từ đó cuộc sống gia đình tôi ổn định trở lại. Chúng tôi rất cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh...”, ông Chu Kỳ D. chia sẻ.

,,
Thư cảm ơn của ông Bùi Bá Huyền, Trưởng thôn Đức Lễ A, xã Đức Mạnh.

“Bà con Nhân dân trong thôn rất vui mừng khi lực lượng Công an đã kịp thời triệt phá, bắt giữ các đối tượng đưa ra xử lý trước pháp luật. Từ khi các đối tượng bị bắt giữ, bà con Nhân dân không còn lo sợ con cháu bị rủ rê, lôi kéo vào con đường nghiện hút, tránh xa tệ nạn ma tuý, ổn định đời sống Nhân dân. Chúng tôi cảm ơn lực lượng Công an không quan ngại khó khăn gian khổ để giữ gìn sự bình yên cho Nhân dân”. Đó là nội dung trong lá thư cảm ơn mà ông Bùi Bá Huyền, Trưởng thôn Đức Lễ A, xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, thay mặt Nhân dân trong thôn gửi đến Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma tuý - Môi trường, Công an huyện Đắk Mil và Công an xã Đức Mạnh đã nhanh chóng đấu tranh bắt giữ các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Nhận được tài sản bị đánh rơi, anh Nguyễn Quang Phương ở huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã gửi thư cảm ơn tới Đại úy Trần Hùng Quân, cán bộ Công an huyện Đắk Glong, đồng thời cho biết, vào ngày 17/5/2023, trong quá trình đi ăn tối tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, anh Phương có đánh rơi chiếc điện thoại Iphone 13 và sau đó anh cùng với ban bè đi tìm kiếm nhưng không thấy. Nghĩ sẽ không tìm lại được tài sản bị đánh rơi, nhưng thật bất ngờ ngày hôm sau tôi nhận được thông tin anh Trần Hùng Quân, cán bộ Công an huyện Đắk Glong đang học tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân ở TP Hồ Chí Minh nhặt được và trả lại cho chiếc điện thoại cho tôi.

...
Người dân trong và ngoài tỉnh gửi nhiều thư cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông, trong đó có lực lượng Công an cơ sở.

Được biết, sau khi nhặt được chiếc điện thoại Iphone 13 tại một quán ăn trên địa bàn Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh trong tình trạng hết pin và cúp nguồn, không thể xác định được chủ sở hữu. Đại úy Trần Hùng Quân đã nhanh chóng tháo sim của chiếc điện thoại trên lắp vào điện thoại của mình để gọi tổng đài mạng Mobiphone nhờ hỗ trợ giúp đỡ cung cấp cho các số điện thoại thường xuyên liên hệ gần đây. Sau khi liên lạc với các số điện thoại được nhà mạng cung cấp, đồng chí Quân đã xác định và liên lạc được với anh Nguyễn Quang Phương, là chủ của chiếc điện thoại trên. Sáng ngày 18/5/2023, đồng chí Quân đã trao lại tài sản bị mất cho anh Nguyễn Quang Phương trong niềm vui mừng, phấn khởi.

Trước đó, ông Trần Xuân An, trú tại xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cũng đã viết thư cảm ơn lực lượng Công an xã Đắk Sin đã không quản ngại khó khăn khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản chỉ sau 12 giờ gây án, bắt được đối tượng, thu giữ tài sản trả lại cho gia ông.

..
Chương trình “Hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em” và những lá thư cảm ơn lực lượng Công an huyện Đắk Mil.

Mỗi lá thư gửi đến lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương được viết trong một hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều chứa đựng tình cảm chân thành, là lời cảm ơn và sự ghi nhận, tri ân, khen ngợi trước những hình ảnh đẹp, việc làm ý nghĩa, nhân văn và sự đóng góp, cống hiến thầm lặng của lực lượng Công an Đắk Nông nói chung, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm và hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân trong thiên tai, hoạn nạn và công tác an sinh xã hội...., góp phần làm lan tỏa, nhân lên những hình ảnh đẹp, việc làm đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn sâu sắc của lực lượng Công an Đắk Nông.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Người dân gửi 100 lá thư bày tỏ lòng biết ơn, cảm phục Công an Đắk Nông đã hết lòng vì dân phục vụ