Xã hội

Người đàn ông tử vong khi đi đốt rơm ngoài đồng

Nguyên Du 04/04/2024 09:34

Tai nạn thương tâm trên xảy ra khi người đàn ông đi đốt rơm trên đồng. Lúc đốt đồng, do trời nắng, gió mạnh lửa cháy lan dữ dội, trong lúc nỗ lực dập lửa ông đã bị chết ngạt.

Sáng 4/4, ông Trương Văn Thuận, Chủ tịch UBND thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu cho biết, một người dân địa phương không may tử vong sau khi ra đồng đốt rơm.

Theo đó, khoảng hơn 11 giờ trưa ngày 3/4, ông Nguyễn Văn Dũng (65 tuổi, ngụ ấp 2, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân) ra ruộng đốt, vệ sinh đồng ruông. Trong lúc đốt, do trời nắng to, gió mạnh ngọn lửa cháy lan sang các khu vực khác. Lúc này, ông Dũng cố gắng dập lửa nhưng lửa cháy ngày càng dữ dội lan ra cả khu vực khiến ông kiệt sức, ngạt khói tử vong. Đến 5 giờ chiều cùng ngày gia đình mới phát hiện.

z5313917253803_db8886143f2e31fed153c9d0b9afbd14.jpg
Người dân đốt rơm rạ ở cánh đồng thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu.

Để làm sạch đồng ruộng, nông dân thường gom hết rơm, rạ lên bờ hoặc đốt. Những ngày qua, ở các huyện Hòa Bình, Phước Long, Hồng Dân của tỉnh Bạc Liêu trong khi một phần diện tích lúa Đông xuân chưa thu hoạch xong, nhiều nông dân thu hoạch trước đã đốt đồng. Theo lý giải của người dân, hiện phần lớn diện tích lúa thu hoạch bằng máy gặt đập liên hợp, rơm rạ rải khắp đồng ruộng, nếu thu gom bằng phương pháp thủ công rất mất thời gian, vì vậy họ chọn giải pháp đốt đồng.

z5313917253722_ac1fb587cdfbdb160b5415d9c65143f3.jpg
Việc đốt đồng mmđã đến mức báo động, nhất là vào những tháng cao điểm mùa khô hiện nay, nguy cơ cháy nổ luôn rình rập mọi lúc mọi nơi.

Việc đốt đồng, đốt rẫy ở Bạc Liêu đã đến mức báo động, nhất là vào những tháng cao điểm mùa khô hiện nay, nguy cơ cháy nổ luôn rình rập mọi lúc mọi nơi. Khi đốt đồng người dân không lường được tàn lửa bay theo gió cháy lan ra khu vực lân cận, vườn cây, nhà cửa… Trong khi đó, tại các vùng nông thôn ở tỉnh, tỷ lệ nhà gỗ, mái lợp lá khá phổ biến. Đây là những vật liệu rất dễ cháy trong mùa khô, nhất là khi tàn lửa bay theo gió gây cháy lớn trên diện rộng.

Theo khuyến cáo của ngành Nông nghiệp, đốt đồng không chỉ làm giảm độ màu mỡ của đất, mà còn gây ô nhiễm môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Người đàn ông tử vong khi đi đốt rơm ngoài đồng

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO