Nhà Trắng gây khó hiểu khi bất ngờ ‘cắt sóng’ của ông Biden

05/03/2021 10:35

Nhà Trắng có hành động gây "bão mạng" khi bất ngờ "cắt sóng" trực tiếp của Tổng thống Mỹ Joe Biden khi ông vừa tuyên bố: "Tôi sẵn lòng trả lời các câu hỏi".

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Nhà Trắng.

Ngày 3/3, Tổng thống Biden cùng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi chủ trì một sự kiện trực tuyến với sự tham gia của các nghị sĩ đảng Dân chủ nhằm bàn về hàng loạt các chủ đề từ đại dịch Covid-19, kế hoạch tiêm chủng vắc xin cũng như là vấn đề kinh tế và kêu gọi đảng này giúp "khôi phục niềm tin" (của công chúng) vào chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên, khi ông Biden nói với bà Pelosi rằng: "Tôi sẵn sàng nhận câu hỏi nếu đó là điều mà tôi phải làm, Nance. Tôi sẽ làm những gì bà mong muốn". Tuy nhiên, ngay sau đó Nhà Trắng đã đột ngột cắt sóng phát trực tiếp của ông Biden.

Hành động này đã gây nên sự khó hiểu với giới truyền thông và cả những công chúng Mỹ theo dõi sự kiện trực tuyến. Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về sự việc.

Theo Fox News, trong thời gian qua, ông Biden cũng gây thắc mắc vì chưa tổ chức bất cứ cuộc họp báo chính thức nào sau 6 tuần nhậm chức. Người tiền nhiệm Barack Obama tổ chức họp báo sau 20 ngày sau nhậm chức, trong khi ông Donald Trump là 27 ngày.

Ngoài ra, ông Biden cũng không thường xuyên trả lời phóng viên và thường chỉ trả lời trong những câu hỏi từ phóng viên đã được lựa chọn từ trước.

Sau sự việc ngày 3/3, nhiều ý kiến cho rằng Nhà Trắng có thể đã ngắt chương trình để ông không phải trả lời những câu chưa chuẩn bị sẵn vì ông Biden trước đó từng xảy ra 1 số sự cố nói nhầm. Đoạn video ghi lại khoảnh khắc ông Biden bị Nhà Trắng "cắt sóng" cũng được chia sẻ rầm rộ trên Twitter.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nhà Trắng gây khó hiểu khi bất ngờ ‘cắt sóng’ của ông Biden

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO