Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho Bệnh viện E
Chiều 15/12, lễ ký thoả thuận hợp tác y tế giữa Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện (BV) E và BV Đại học Okayama (Nhật Bản) đã được tiến hành.
Quang cảnh lễ ký.
Chứng kiến lễ ký có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế và ngài Nghị sĩ Hạ viện Nhật Bản Aisawa Ichiro, Chủ tịch Uỷ ban Lập pháp Quốc hội Nhật Bản và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Đây là giai đoạn 2 của Dự án hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh - sự kiện nối tiếp trong chuỗi các hợp tác giữa BV E Trung ương và BV này của Nhật Bản trong sự tài trợ của JICA về những kỹ thuật mới trong điều trị và phẫu thuật tim mạch.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên tặng
Kỷ niệm chương cho GS Shunji Sano. Ảnh Trần Ngọc Kha.
Dự án nhằm đào tạo các cán bộ, nhân viên, bác sĩ các bộ môn. Từ chỗ các bác sĩ ở đây chỉ mổ tim được trẻ 10 kg trở lên thì nay họ có thể mổ tim được trẻ có cân nặng từ 3 kg trở lên. Nhờ đó, rất nhiều bệnh nhi tim mạch nói chung, bẩm sinh nói riêng đã được cứu sống.
Ghi nhận công lao to lớn của GS Shunji Sano, Khoa Phẫu thuật tim mạch, Đại học Okayma, Bộ trưởng Bộ Y tế đã quyết định tặng thưởng Kỷ niệm chương Vì sức khoẻ nhân dân cho ông.