Mặt trận

Nhiều hoạt động hỗ trợ đồng bào nghèo và người dân vùng bị thiên tai

Quốc Định 13/05/2024 18:31

Ban vận động “Quỹ Vì người nghèo” TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) và các phường đã có những đổi mới để nâng cao kết quả vận động các mạnh thường quân đóng góp nguồn lực chăm lo cho người nghèo.

Ngày 13/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Thủ Dầu Một cho biết, trong 5 năm qua, hệ thống Mặt trận của thành phố đã vận động gây “Quỹ Vì người nghèo” các cấp trên được 5,5 tỷ đồng.

ok-1-.jpg
Một hoạt động phối hợp giữa Mặt trận tỉnh Bình Dương, Mặt trận TP.Thủ Dầu Một trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố (tháng 4/2024).

Từ nguồn tiền ủng hộ trên, Mặt trận các cấp đã tập trung hỗ trợ xây dựng 34 căn nhà Đại đoàn kết trị giá gần 3 tỷ đồng; sửa chữa 12 căn trị, giá trên 527 triệu đồng; hỗ trợ khám chữa bệnh cho người nghèo; trao học bổng và giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó…tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, MTTQ các phường đã vận động mua 4 căn nhà ở xã hội cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 250 triệu đồng/căn.

Trong khi đó, các đoàn thể của thành phố đã xây dựng được 93 căn nhà, trị giá gần 7,6 tỷ đồng. Những hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” tiếp tục được MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên phối hợp với chính quyền địa phương chú trọng thực hiện, với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm bày tỏ lòng tri ân đến các gia đình chính sách, người có công, anh hùng liệt sĩ…

ok-2-.jpg
Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP.Thủ Dầu Một trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí cho Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố.

Công tác hỗ trợ người nghèo hiệu quả đã góp phần đáng kể vào giảm tỷ lệ nghèo hàng năm, tính đến nay, tổng số hộ nghèo trên địa bàn Thủ Dầu Một chỉ còn 999/138/251 hộ, chiếm tỉ lệ hơn 0,7%.

Cũng trong thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương nhằm ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, các tỉnh miền Tây bị ảnh hưởng bởi thiên tai, nhiều thành phần, tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố đã tham gia đóng góp, ủng hộ với số tiền gần 1,8 tỷ đồng…

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nhiều hoạt động hỗ trợ đồng bào nghèo và người dân vùng bị thiên tai