Những người thầm lặng vì thành phố xanh, sạch, đẹp

Xuân Ngọc 11/02/2021 23:47

Trong thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, nhà nhà chuẩn bị cho giờ phút Giao thừa để quây quần bên gia đình nhưng những người lao công vẫn âm thầm thức trắng đêm để dọn sạch rác để thành phố xanh sạch đẹp.

Trong thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, những người lao công vẫn lặng lẽ kéo xe dọn rác trên các trục đường phố Hà Nội. Họ âm thầm dọn sạch đường phố, nhặt từng cành cây, gom từng bao rác để đưa về điểm tập kết, họ vui vẻ đi tiếp khi thấy lòng đường tinh tươm, thoáng sạch.

Các nữ lao công đang miệt mài thu gom rác trong đêm giao thừa.

Khoảng 23h ngày 11/2 (đêm 30 tết), trên tuyến đường Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội), tại một điểm tập kết với hàng chục xe chất đầy rác, một nhóm nữ lao công thuộc Xí nghiệp môi trường đô thị Thanh Trì đang vui vẻ cười nói trong lúc chờ xe đến đưa rác về bãi xử lý rác.

Nụ cười sau những mệt mỏi của một ngày làm việc.

Chị Trương Thị Ngọc Liên (công nhân tổ 6, Xí nghiệp môi trường đô thị Thanh Trì) cho biết, chị đã làm việc ở đây từ lâu, có năm chị kịp về sớm trước giao thừa,có năm thì về sau giao thừa. “Tôi đi làm từ 4 giờ sáng đến giờ vẫn chưa được về nhà, nói chung còn phụ thuộc vào xe cẩu (xe chuyên dụng để chở rác – pv), chúng tôi gom rác về đến điểm tập kết nhưng phải chờ xe cẩu đến đưa rác đi thì mới được về, xe đến sớm thì về sớm, xe đến muộn thì về muộn. Năm nay chắc về được sớm vì không tắc đường”- Chị Liên chia sẻ.

Hàng chục xe rác đang chờ xe cẩu đến đưa đi.
Nhiều người dân vẫn thiếu ý thức khi vứt rác bừa bãi dọc đường.
Một số người đưa rác đến tận điểm tập kết bỏ vào xe.
Xe rác cao hơn người.

Dù công việc dọn rác vào ngày lễ, tết vất vả và mệt mỏi hơn ngày thường nhiều lần, nhưng đối với họ việc có thể góp sức để cho thành phố sạch đẹp hơn cũng là một niềm vui, niềm hạnh phúc.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Những người thầm lặng vì thành phố xanh, sạch, đẹp