Pháp luật

“Nổ” là con dâu tương lai của lãnh đạo tỉnh, “nữ quái” lừa chạy việc chiếm đoạt hơn 8,7 tỷ đồng

Tuấn Minh - Đức Sơn 03/03/2024 15:37

“Nổ” là con dâu tương lai của một Lãnh đạo tỉnh và là cháu dâu tương lai của Cục trưởng Cục Hải quan có thể xin được vào làm việc tại Cục Hải quan Bắc Ninh, Nguyễn Thị Mai đã lừa đảo “chạy việc”, chiếm đoạt số tiền hơn 8,7 tỷ đồng.

tien-du.jpg
Đối tượng Nguyễn Thị Mai. Ảnh: VKSND tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 3/3, theo nguồn tin của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, đơn vị vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối tượng lừa đảo bằng hình thức nhận tiền xin việc.

Nguyễn Thị Mai (33 tuổi, trú tại thôn Duệ Đông, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) và chị N.T.X (39 tuổi, trú tại xã Phú Lâm, huyện Tiên Du) quen biết nhau từ lâu.

Cuối năm 2021, biết chị X. đang muốn xin cho em trai là N.T.Đ. vào làm ở Cục Hải quan Bắc Ninh. Mặc dù chỉ là lao động tự do, nhưng Mai nói với chị X. bản thân là con dâu tương lai của một Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và là cháu dâu tương lai của Cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh có thể xin được vào làm việc tại Cục Hải Quan Bắc Ninh.

Để tạo niềm tin cho chị X. Mai lập nhiều tài khoản zalo giả mạo của những người có chức vụ, quyền hạn và người thân thích của những người này, tự nhắn tin vào các tài khoản đó rồi chụp lại tin nhắn gửi cho chị X.

Tin lời Mai, từ cuối năm 2021 đến cuối năm 2023, chị X. đã nhiều lần chuyển cho Mai tổng số hơn 8,7 tỷ đồng để nhờ Mai xin việc cho anh Đ. (em trai chị X.) vào Cục Hải quan Bắc Ninh.

Tuy nhiên sau khi nhận được tiền, Mai đã sử dụng chi tiêu cá nhân hết, không làm gì giúp cho chị X. như đã hứa. Chị X. đã nhiều lần tìm gặp, đòi tiền nhưng Mai không trả nên đã làm đơn trình báo Cơ quan điều tra.

Với các tài liệu thu thập được, ngày 29/2/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã Quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Mai về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo khoản 4 Điều 174 Bộ luật hình sự.

Sau đó, Viện KSND tỉnh Bắc Ninh đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và phê chuẩn Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Mai theo quy định.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    “Nổ” là con dâu tương lai của lãnh đạo tỉnh, “nữ quái” lừa chạy việc chiếm đoạt hơn 8,7 tỷ đồng