Nộm sứa

Hà Anh 24/01/2016 10:56

Miếng sứa trong vắt, giòn, vị thanh quyện cùng với mùi thơm của các loại rau thơm, vị bùi của lạc, vị chua ngọt vừa phải của giấm, thích hợp làm món khai vị, rất ngon miệng.

Nộm sứa

Nộm sứa.

Sứa muối vốn rất mặn, để chế biến thành món nộm phải ngâm nước từ một vài ngày trước và thay nước liên tục. Đến khi sứa nhạt bớt vừa ăn, thì rửa lại bằng nước đun sôi để vừa ấm cho sạch rồi vắt cho thật khô. Sau đó, thái mỏng, chỉ đến khi ăn mới đem trộn với các loại rau thơm cắt khúc, giò thái chỉ, lạc rang…

Khi ăn, tùy theo khẩu vị mà trộn với nước giấm chua ngọt trước khi bày ra đĩa hoặc gắp nộm sứa vào bát, dùng thìa múc nước chấm trộn đều. Nghe người dân vùng biển bày cách chế biến món nộm sứa đã muốn có ngay một đĩa để thưởng thức.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nộm sứa

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO