Ngày 28/6, Bộ Công Thương cho biết, chính quyền Quảng Tây (Trung Quốc) đang thực hiện nghiêm chế độ quản lý hàng hóa tại các chợ, siêu thị.
Trong đó, tăng cường kiểm tra các loại giấy tờ như chứng nhận đạt chuẩn chất lượng, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và chứng từ mua hang đối với nông sản dùng làm thực phẩm, nhằm loại trừ rủi ro dịch bệnh, nhất là đối với các mặt hàng trọng điểm (tươi sống và động lạnh) như hang thủy sản, các loại thịt gia súc gia cầm như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu...
Bộ Công Thương khuyến nghị DN và hộ sản xuất nông sản, thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc tăng cường giám sát chất lượng, chủ động phối hợp với đối tác nhập khẩu tuân thủ nghiêm các quy định về tiêu chuẩn chất lượng, an toàn thực thẩm, truy xuất nguồn gốc.
Đồng thời, DN cần tích cực theo dõi, nắm bắt thông tin thị trường để chủ động trong việc đưa hàng lên các cửa khẩu biên giới, qua đó góp phần giảm thiểu rủi ro và thời gian thong quan hàng hóa tại các cửa khẩu.