NSƯT Xuân Bắc thi chạy cùng 1.000 vận động viên gây quỹ vì trẻ em thiệt thòi

Hoàng Vân 21/10/2023 15:18

NSƯT Xuân Bắc tham gia Mottainai Run cùng với 1.000 vận động viên, gây quỹ trong chương trình Mottainai “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”.

Dàn nghệ sĩ có mặt tại chương trình.

Với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức uy tín, từ tháng 5/2023, Báo Phụ nữ Việt Nam đã phát động Chương trình Mottainai “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” lần thứ 10 - năm 2023 nhằm kêu gọi cộng đồng thúc đẩy lối sống xanh, bảo vệ môi trường, gây quỹ hỗ trợ trẻ em khó khăn.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023), 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930 - 2023) và 75 năm Ngày truyền thống Báo Phụ nữ Việt Nam (1948 - 2023).

Tâm điểm của Chương trình Mottainai là Ngày hội Mottainai 2023 diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/10 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sự kiện mở đầu Ngày hội Mottainai 2023 là Cuộc thi chạy Mottainai Run với chủ đề Run for strong kids (Chạy vì những đứa trẻ mạnh mẽ) diễn ra vào sáng nay, 21/10, nhằm gây quỹ Mottainai “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” hỗ trợ trẻ mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Cuộc thi thu hút hơn 1.000 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên tham dự. Trong đó, có nhiều vận động viên người nước ngoài, cụ bà 79 tuổi và em bé 3 tuổi.

Đặc biệt, tham gia giải chạy có nhiều người nổi tiếng: Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương, Đại sứ Mottainai 2023 – NSƯT Xuân Bắc và con trai Bi Béo (Võ Nguyên), Đại sứ Mottainai 2023 – Hoa khôi Bế Thị Băng, diễn viên Thanh Hương, MC - ca sĩ Kim Huyền Sâm, diễn viên Lương Giang, MC Mạnh Khang, diễn viên Lưu Huyền Trang và nhiều hoa hậu, á hậu… Đảm nhận vai trò MC chương trình là Runner Nguyễn Thượng Việt.

NSƯT Xuân Bắc dán số cho con trai Bi Béo.

Đáng chú ý, NSƯT Xuân Bắc tham gia Mottainai Run với vai trò vận động viên, nhưng anh đã “ngẫu hứng” cùng MC Nguyễn Thượng Việt khuấy động chương trình. Với khả năng dẫn dắt thông minh, dí dỏm, anh đã “tiếp lửa” cho hàng ngàn vận động viên và khán giả có mặt tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, mang đến một không khí sôi động, thú vị.

Tiếp đó, vào 14h chiều 21/10, sẽ diễn ra Lễ Kỷ niệm 10 năm Chương trình Mottainai “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”. Đảm nhận vai trò MC tại Lễ Kỷ niệm là Đại sứ Motainai 2023 - NSƯT Xuân Bắc. Cùng dẫn dắt chương trình với NSƯT Xuân Bắc là MC – diễn viên Lương Giang.

Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ: “Trở thành Đại sứ Mottainai vào đúng mùa thứ 10 của Chương trình, tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để lan tỏa tình yêu thương. Tôi cũng mong tất cả những ai tham gia chương trình, biết đến chương trình nhân rộng hơn nữa ý nghĩa của Mottainai: Không chỉ chia sẻ, chăm sóc với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mà còn xây dựng lối sống xanh, xây dựng một nếp sống mà ở đó tình yêu giữa con người với con người lan tỏa. Và những giá trị tốt đẹp sẽ là hạt nhân cốt lõi để chúng ta gần nhau hơn”.

Sau 9 mùa tổ chức, Chương trình Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam đã trở thành chương trình quyên góp đồ cũ vì mục đích nhân đạo, tôn vinh lối sống xanh lớn nhất Việt Nam; Thu hút hơn 500.000 người tham gia, gần 6.000 lượt trẻ em khó khăn được hưởng lợi. Chương trình đã được nhận Bằng khen của Đại sứ quán Nhật Bản, được trao Giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    NSƯT Xuân Bắc thi chạy cùng 1.000 vận động viên gây quỹ vì trẻ em thiệt thòi

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO