Văn hóa

'Oppenheimer' thắng lớn tại Oscar lần thứ 96

Theo TTXVN 11/03/2024 10:17

Oppenheimer đã giành 7 giải Oscar (13 đề cử), trong đó gồm các giải quan trọng nhất dành cho Phim, Đạo diễn (Christopher Nolan), Nam chính (Cillian Murphy), Nam phụ (Robert Downey Jr.).

Đạo diễn Christopher Nolan lần đầu thắng giải Oscar.
Đạo diễn Christopher Nolan lần đầu thắng giải Oscar.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 96 đã kết thúc với chiến thắng vang dội dành cho "Oppenheimer." Bộ phim tiểu sử về cha đẻ của bom nguyên tử giành tới 7 giải Oscar, trong đó có những giải quan trọng nhất dành cho Phim, Đạo diễn (Christopher Nolan), Nam chính (Cillian Murphy), Nam phụ (Robert Downey Jr.)...

Khi lên nhận giải Nam chính xuất sắc nhất, nam tài tử Cillian Murphy đã phát biểu: "Khi chúng tôi làm phim về cha đẻ bom nguyên tử, êkíp muốn tri ân đến những người bảo vệ hòa bình trên toàn thế giới."

Đây đều là những tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của Nolan, Murphy lẫn Robert Downey Jr., những người đã tạo nên một tác phẩm thắng lớn cả ở phòng vé lẫn các giải thưởng mang tính hàn lâm.

Ngoài các giải chính trên, "Oppenheimer" còn thắng các giải khác như Quay phim, Biên tập và Nhạc phim xuất sắc.

Bộ phim "Poor Things" cũng có một đêm thành công khi giành 4 giải, trong đó có Oscar Nữ chính xuất sắc nhất dành cho Emma Stone. Trong khi đó, dù có tới 10 đề cử song "Killers of the Flower Moon" phải ra về tay trắng. Bộ phim "Barbie" giành giải cho Ca khúc trong phim, trên tổng số 8 đề cử.

Tác phẩm "American Fiction" cũng đã vượt qua các ứng viên nặng ký như "Oppenheimer," "Poor Things," "The Zone of Interest"... để trở thành chủ nhân tượng vàng Oscar 2024 hạng mục "Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất," dành cho bộ đôi biên kịch Justine Triet và Arthur Harari.

Hạng mục "Phim hoạt hình ngắn xuất sắc" và "Phim hoạt hình xuất sắc" cũng đã lần lượt xướng tên tác phẩm "War Is Over!" và "The Boy and the Heron".

Trong khi đó, Da'Vine Joy Randolph vượt qua các ứng cử viên: Emily Blunt, Danielle Brooks, America Ferrera và Jodie Foster, để giành chiến thắng tại hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất," với vai Mary Lamb trong "The Holdovers".

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    'Oppenheimer' thắng lớn tại Oscar lần thứ 96