Phạt 7,5 triệu đồng đội tướng kích động bạo lực, chống phá dự án xây dựng
Công an tỉnh Bắc Ninh vừa xử phạt 1 đối tượng có hành vi kêu gọi kích động bạo lực, chống phá dự án xây dựng công viên nghĩa trang tại xã Đại Lai phục vụ xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Gia Bình.
Dự án xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Gia Bình là công trình trọng điểm quốc gia được quy hoạch trên diện tích gần 2.000 ha, thuộc địa bàn các xã: Gia Bình, Lương Tài, Nhân Thắng, Lâm Thao. Đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương.
Thời gian qua, việc triển khai dự án xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Gia Bình và các dự án thành phần đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình của quần chúng nhân dân. Nhiều địa phương sẵn sàng di dời nhà cửa, công trình đình chùa, nhà thờ, nghĩa trang để phục vụ giải phóng mặt bằng. Trong đó, dự án công viên nghĩa trang tại xã Đại Lai là một trong các dự án phục vụ công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Gia Bình.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an phường Quế Võ xác minh, làm rõ trường hợp T.Q.G (trú tại xã Đại Lai, tỉnh Bắc Ninh) có hành vi sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm cán bộ cơ sở và kêu gọi người dân chống đối, gây rối an ninh, trật tự nhằm cản trở việc triển khai dự án.
Tại cơ quan Công an, sau khi được các cán bộ Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo an ninh trật tự và Luật An ninh mạng, T.Q.G đã thừa nhận sai phạm của bản thân, xin được gỡ bỏ các nội dung vi phạm và cam kết không tái phạm.
Căn cứ mức độ vi phạm, thái độ thành khẩn nhận lỗi và khắc phục hậu quả, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bắc Ninh đã bàn giao vụ việc cho Công an phường Quế Võ xử phạt vi phạm hành chính đối với T.Q.G số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin gây hoang mang trong Nhân dân, kích động bạo lực, tội ác” quy định tại Điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ (sửa đổi bổ sung tại
Qua vụ việc, cơ quan Công an khuyến cáo người dân nâng cao ý thức khi sử dụng Internet và mạng xã hội; không đăng tải, bình luận hoặc chia sẻ các thông tin kích động, bạo lực, gây mất an ninh trật tự; kịp thời thông báo cho cơ quan Công an khi phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh mạng và trật tự an toàn xã hội.