Phát động cuộc thi 'Thanh niên khởi tạo gương mặt số'

Nguyễn Phượng 30/05/2022 15:15

Ngày 30/5, Trung ương Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Mắt Bão tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022.

Quang cảnh lễ phát động.
Quang cảnh lễ phát động.

Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 - 30, diễn ra từ ngày 30/5 - 14/7/2022. Các thí sinh tham gia sẽ tạo lập một website trên nền tảng do Ban Tổ chức cung cấp đăng ký tại website: thanhnienvoichuyendoiso.vn.

Website được xây dựng, theo các chủ đề được lựa chọn như: Lịch sử, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh, du lịch…

Trong đó ưu tiên các lĩnh vực có liên quan đến việc ứng dụng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số trong thanh niên. Website dự thi phải đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện ích trong sử dụng và có tính ứng dụng trong thực tế.

Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 được triển khai theo 2 vòng thi (sơ khảo và chung kết). Vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 6/6 - 3/7/2022 với hình thức thi trực tuyến.

Mỗi thí sinh được nộp bài thi duy nhất một lần. Khi thí sinh công khai trang web với tên miền miễn phí được cung cấp sẽ được tính là đã nộp bài.

Ban tổ chức trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí.
Ban tổ chức trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí.

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh có tạo lập website tốt nhất tham gia vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra từ ngày 5 đến 14/7/2022. Thí sinh sẽ được Ban Tổ chức cung cấp nền tảng tạo lập trang web mới với nhiều tính năng hơn để web hoàn thiện, sáng tạo, nhiều tính năng tiện ích hơn, tính ứng dụng cao hơn.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ 5 chuyên gia về web để hướng dẫn, cố vấn các thí sinh sử dụng nền tảng mới, tạo lập website.

Theo đó, Ban tổ chức sẽ trao một giải Nhất trị giá 10 triệu đồng và một laptop; 2 giải Nhì, trị giá 5 triệu đồng/giải, một laptop; 3 giải Ba trị giá 3 triệu đồng/giải, một bộ chuột, bàn phím, tai nghe và 14 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải, một bộ chuột, bàn phím, tai nghe.

Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 7/2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phát động cuộc thi 'Thanh niên khởi tạo gương mặt số'

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO