Tại cuộc họp khẩn Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm về phòng chống ngộ độc rượu methanol chiều 7/3, Sở Y tế Hà Nội cho biết ngay sau khi nhiều trường hợp ngộ độc rượu phải nhập viện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và các quận, huyện đã tiến hành kiểm tra 225 cơ sở kinh doanh rượu, lấy 25 mẫu xét nghiệm và xét nghiệm nhanh 3 mẫu.
Các mẫu rượu được lấy để đi xét nghiệm gồm rượu trắng, rượu nếp, trắng pha cẩm, rượu ngâm chuối hạt, nếp cái hoa vàng...
Kết quả, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 mẫu có chứa hàm lượng methanol gấp từ 900-2.000 lần mức cho phép (100mg/l).