Nhằm đánh giá thực trạng, cơ hội, tiềm năng và định hướng phát triển về chế biến nông lâm thủy sản nhằm thúc đẩy tiêu thụ nguyên liệu nông sản và đáp ứng nhu cầu của thị trường trong chuỗi giá trị toàn cầu, ngày 24/7 tới đây, tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Hội thảo chuyên ngành với chủ đề: “Phát triển công nghiệp Chế biến và Bảo quản nông sản trong thời kỳ hội nhập”.
Dây chuyền chế biến nông sản. (Ảnh minh họa).
Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng, cơ hội, tiềm năng và định hướng phát triển, giải pháp thực hiện về chế biến nông lâm thủy sản nhằm thúc đẩy tiêu thụ nguyên liệu nông sản và đáp ứng nhu cầu của thị trường trong chuỗi giá trị toàn cầu;
Giới thiệu các Công nghệ chế biến, bảo quản nông sản, đặc biệt là công nghệ mới về bảo quản một số loại quả chủ lực hiện nay;
Thu hút các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp đầu tư vào chế biến nông lâm thủy sản tại các vùng, địa phương trọng điểm về phát triển nông nghiệp.
Hội thảo nằm trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản nông sản thực phẩm Việt Nam – Vietnam PFA 2019 do Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ NN và PTNT) phối hợp với Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm CIS Việt Nam tổ chức từ ngày 24 đến 27/7 tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn – SECC, TP Hồ Chí Minh.
Triển lãm được tổ chức thường niên với mục tiêu thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản nông sản và thực phẩm, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp Việt Nam theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, giảm tổn thất sau thu hoạch, giải quyết đầu ra cho khâu sản xuất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.