Bộ NN&PTNT vừa phê duyệt Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia tôm nước lợ (gồm tôm sú và tôm thẻ chân trắng) thuộc Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020.
Cụ thể, đến năm 2020, thúc đẩy tạo vùng nuôi tôm sú hữu cơ ở Đồng bằng sông Cửu Long, sản lượng tôm sú hữu cơ đạt trên 1.000 tấn/năm; vùng nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp tập trung ở một số tỉnh trọng điểm, sản lượng tôm thẻ chân trắng an toàn thực phẩm đạt trên 7.000 tấn/năm.
Bên cạnh đó, góp phần dịch chuyển nghề sản xuất tôm nước lợ theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, bền vững, thân thiện với môi trường và hội nhập quốc tế; năm 2016; tạo việc làm và ổn định thu nhập cho người lao động ở các địa phương.