Chính trị

Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương nói về vụ 'ông Lưu Bình Nhưỡng'

Việt Thắng 22/11/2023 16:54

Vụ án liên quan tới ông Lưu Bình Nhưỡng chưa thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

Chiều 22/11, Ban Nội chính Trung ương tổ chức buổi thông báo kết quả cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Yên, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương đã trả lời câu hỏi của báo chí liên quan tới việc Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Ông Yên cho biết, vụ án liên quan tới ông Lưu Bình Nhưỡng đang được các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình trực tiếp thụ lý, giải quyết. Vụ án này chưa thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo. Các cơ quan chức năng đang thực hiện đúng quy định của pháp luật, theo đúng thẩm quyền.

“Ông Lưu Bình Nhưỡng là một người có nhiều ý kiến ở các diễn đàn, những đóng góp tốt của ông Lưu Bình Nhưỡng chúng ta ghi nhận. Nhưng những vi phạm của ông Lưu Bình Nhưỡng cũng phải xử lý”, ông Yên nói.

Theo ông Yên, các cơ quan bảo vệ pháp luật đã quyết định xử lý thì phải có căn cứ. Pháp luật quy định rất chặt chẽ, nhất là pháp luật hình sự và tố tụng hình sự.

Để quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đặc biệt áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt tạm giam thì cực kỳ nghiêm trọng. Bộ Luật tố tụng hình sự quy định hết sức chặt chẽ. Toàn bộ hoạt động của cơ quan điều tra được Viện kiểm sát cùng cấp kiểm sát trực tiếp, toàn diện và chịu trách nhiệm về việc phê chuẩn khởi tố, bắt tạm giam. Những vấn đề khác còn được các cơ quan, tổ chức có liên quan chịu trách nhiệm xử lý hoặc chỉ đạo xử lý theo đúng quy định.

“Tôi cũng khẳng định với các đồng chí là trong thời gian ngắn thôi, chúng ta sẽ có nhiều thông tin hơn để hiểu nhiều chiều, để đánh giá công tâm, khách quan, đúng bản chất của sai phạm”, ông Yên nói.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương nói về vụ 'ông Lưu Bình Nhưỡng'

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO