Mặt trận

Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu hỗ trợ sinh kế cho đồng bào nghèo Điện Biên

Tuệ Phương 25/04/2024 21:32

Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu vừa trao 12 con bò sinh sản cho 12 hộ nghèo ở hai xã Pá Khoáng và Thanh Yên, huyện Điện Biên (Điện Biên) trong chương trình ủng hộ đồng bào Điện Biên do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

kinh_ke.jpg
Đại diện Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu trao bò sinh kế cho các hộ nghèo tại xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên.

Ts. Phan Bích Thiện, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu cho biết, nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, chị em phụ nữ người Việt ở châu Âu đã tổ chức quyên góp ủng hộ bò sinh sản cho đồng bào nghèo ở tỉnh Điện Biên.

"Sau khi phát động, Diễn đàn phụ nữ người Việt ở Châu Âu dự kiến quyên góp 10 con bò sinh sản, mỗi con giá trị 15 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ trong vòng một tuần, chị em phụ nữ đã hưởng ứng nhiệt tình và chung tay ủng hộ đồng bào 12 con bò với tổng giá trị lên tới 180 triệu đồng", bà Thiện chia sẻ.

Với mong muốn, bà con có phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để các hộ khó khăn có điều kiện vươn lên, từng bước thoát nghèo bền vững, vì vậy, ngoài việc trao tặng 7 con bò cho xã Pá Khoang, Diễn đàn phụ nữ người Việt ở châu Âu còn trao 5 con bò khác cho những hộ nghèo tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, với tổng trị giá 180 triệu đồng.

Cũng thông qua hoạt động này, phụ nữ Việt Nam ở châu Âu mong muốn thể hiện sự tri ân tới các thế hệ ông cha đã hy sinh bao xương máu để giữ gìn tấc đất của Tổ quốc.

Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trân trọng cám ơn Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu đã đồng hành với nhiều hoạt động thiện nguyện của Hội; đồng thời cam kết sẽ quan tâm, giám sát thường xuyên, giúp đỡ bà con để đàn bò được sinh sôi, phát triển tốt.

sinh_ke_3.jpg

*Trước đó, Quỹ Vì quan hệ Hungary - Việt Nam cũng đã ủng hộ 50 triệu đồng cho Trường phổ thông trung học tại xã Mường Đăng, huyện Mường Ắng, tỉnh Điện Biên trong chương trình xây dựng bếp ăn bán trú.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu hỗ trợ sinh kế cho đồng bào nghèo Điện Biên