Văn hóa

Phú Thọ: Hình ảnh đẹp của những đoàn viên tình nguyện dịp Lễ hội Đền Hùng

Ngô Hùng 17/04/2024 12:13

Hình ảnh các đoàn viên thanh niên tham gia dọn rác, giúp đỡ, hướng dẫn du khách trong dịp Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần văn hoá du lịch năm 2024, đã tạo được ấn tượng đẹp trong mắt du khách thập phương.

tinh-doan-4.jpg
Những ngày này, đến với Đền Hùng, du khách dễ dàng bắt gặp những đoàn viên thanh niên trong sắc áo xanh, tham gia nhiều hoạt động. Ảnh: Tuấn Trung.
tinh-doan-8.jpg
Theo anh Đinh Công Mạnh - chuyên viên Tỉnh đoàn Phú Thọ, trong 10 ngày diễn ra lễ hội, tỉnh đoàn huy động hơn 2.600 lượt đoàn viên thanh niên, tập trung cao điểm vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật, đặc biệt là ngày mùng 9 và mùng 10/3 Âm lịch.
tinh-doan-10.jpg
Để huy động được số lượng đoàn viên lớn như vậy, theo anh Mạnh, Tỉnh đoàn đã ban hành kế hoạch và phân công nhiệm vụ đến: Thành đoàn Việt Trì, Huyện đoàn Lâm Thao, Huyện đoàn Phù Ninh, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh; các Đoàn trường trên địa bàn và Hội đồng hương sinh viên Phú Thọ tại Hà Nội... Ảnh: Tuấn Trung.
tinh-doan-11.jpg
"Thanh niên chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được tham gia phục vụ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, vì đây là hoạt động thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Mong rằng, những hành động nhỏ bé của các đoàn viên thanh niên chúng tôi sẽ góp sức tạo nên hình ảnh đẹp, thân thiện trong lòng du khách khi đến với Đền Hùng, Phú Thọ", anh Mạnh chia sẻ thêm.
tinh-doan-9.jpg
Với tinh thần trách nhiệm, dù mưa hay nắng, các đoàn viên thanh niên vẫn nhiệt tình tham gia các hoạt động như dọn rác... Ảnh: Tuấn Trung.
tinh-doan-2.jpg
Hỗ trợ những người già... Ảnh: Tuấn Trung.
tinh-doan-6.jpg
...Hay các cựu chiến binh sức khoẻ yếu... Ảnh: Tuấn Trung.
tinh-doan-3.jpg
Giúp đỡ các em nhỏ lên đền. Ảnh: Tuấn Trung.
tinh-doan-7.jpg
Dù mệt mỏi nhưng các đoàn viên thanh niên vẫn luôn rạng rỡ, tràn đầy sinh lực, điều này góp phần tăng thêm động lực cho các du khách. Ảnh: Tuấn Trung.
tinh-doan-1.jpg
Ngoài ra, Tỉnh đoàn Phú Thọ còn chỉ đạo, yêu cầu các cấp bộ Đoàn, Hội tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên thanh niên về giá trị, trách nhiệm gìn giữ, bảo tồn di sản văn hóa trên quê hương Đất Tổ; khuyến khích, vận động đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tích cực thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh, ứng xử thân thiện, góp phần xây dựng, quảng bá các sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng cũng như hình ảnh quê hương, con người Phú Thọ. Ảnh: Tuấn Trung.
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phú Thọ: Hình ảnh đẹp của những đoàn viên tình nguyện dịp Lễ hội Đền Hùng

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO