Quy trình chế biến “siêu” chả mực Hạ Long 200 kg vô cùng vất vả, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng công đoạn.
Tại Lễ hội bia và chả mực được diễn ra từ ngày 27/4 đến ngày 1/5 tới đây, chiếc chả mực Hạ Long nặng 200 kg sẽ chính thức được xác lập kỷ lục “Chiếc chả mực lớn nhất Việt Nam”. Những ngày qua, công tác chuẩn bị, thử nghiệm chế biến,… đang được các đơn vị gấp rút triển khai.
Theo chia sẻ từ anh Nguyễn Mạnh Hà, đại diện cơ sở hải sản Mạnh Hà: “Loại mực được sử dụng để làm chả là loại mực tươi ngon, được đánh bắt từ vùng vịnh Bắc Bộ. Sau đó, mực sẽ được các đầu bếp giã tay và trộn với gia vị truyền thống để đảm bảo được độ dẻo, dai và mang đến hương vị thơm ngon nhất”. Từ hơn 1 tháng trước, đơn vị đã phải tiến hành nghiên cứu, lắp đặt hệ thống bếp gas, chảo dầu và chuẩn bị nguồn nguyên liệu mực tươi ngon, phục vụ cho việc chế biến “siêu" chả mực.
Dưới đây là hình ảnh do PV báo Đại Đoàn Kết ghi lại trong quá trình làm thử nghiệm "siêu" chả mực Hạ Long: