Quảng Bình: Triển lãm ảnh, sách về ‘80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam’

Xuân Thi 14/04/2023 15:51

Ngày 14/4, tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh, Sở Văn hoá và Thể thao Quảng Bình tổ chức khai mạc triển lãm ảnh, sách kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943-2023).

Ban tổ chức và đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm sách, ảnh.

Triển lãm giới thiệu tới người xem 100 bức ảnh, được chia làm ba phần. Phần thứ nhất gồm có các bức ảnh giới thiệu sự ra đời của Đề cương về văn hóa Việt Nam, những thành tựu trong việc gìn giữ, phát huy giá trị di sản, bản sắc văn hóa Việt Nam và một số hoạt động văn hóa, nghệ thuật nổi bật những năm gần đây.

Phần thứ hai là ảnh về dấu ấn văn hóa nghệ thuật Quảng Bình trong sự nghiệp cách mạng cùng những thành tựu trong gìn giữ, phát huy giá trị di sản, bản sắc văn hóa dân tộc. Phần thứ ba giới thiệu một số tác phẩm nhiếp ảnh của các tác giả Quảng Bình đạt giải cao trong các cuộc thi.

Đại biểu xem trưng bày sách tại triển lãm

Trong khuôn khổ triển lãm, ban tổ chức đã trưng bày trên 500 cuốn sách có nội dung viết về quan điểm, đường lối của Đảng, Bác Hồ về xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam; Đề cương về văn hóa Việt Nam - Giá trị lý luận và thực tiễn; Dấu ấn văn hóa Quảng Bình trong tiến trình phát triển cùng văn hoá nước nhà.

Triển lãm là hoạt động góp phần tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử, giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc của Đề cương về văn hóa Việt Nam đến với quần chúng nhân dân ở trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Triển lãm mở cửa phục vụ công chúng tham quan đến hết ngày 25/5.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Bình: Triển lãm ảnh, sách về ‘80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam’

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO