Pháp luật

Quảng Nam: Bắt 3 người cho vay nặng lãi lên đến 240%/năm

Tấn Thành - Chí Đại 23/05/2024 06:37

Tối 22/5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Đại Lộc bắt khẩn cấp 3 đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

bat-1.jpg
Đối tượng Bùi My Oanh tại cơ quan điều tra.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, bắt giữ khẩn cấp 3 đối tượng gồm: Bùi My Oanh (28 tuổi), Lê Thị Một (54 tuổi) và Đinh Thị Phụng (30 tuổi), cả 3 cùng ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Kết quả điều tra ban đầu xác định Oanh và các đối tượng liên quan đã cho hơn 50 người trên địa bàn huyện Đại Lộc và một số địa phương lân cận vay tổng số tiền trên 2,8 tỷ đồng, lãi suất 120% đến 240%/năm, thu lợi bất chính hơn 520 triệu đồng.

Các đối tượng hoạt động với phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, manh động, liều lĩnh. Nếu người vay không còn khả năng trả nợ thì các đối tượng gọi điện, trực tiếp đến nhà đe doạ, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Đáng chú ý, Bùi My Oanh là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Tháng 5/2020, Oanh từng bị bắt về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, liên quan cái chết của một người đàn ông.

bat-2.jpg
Đối tượng Đinh Thị Phụng.

Cụ thể, trước thời điểm đó, một người đàn ông tên B. ở huyện Đại Lộc vay 50 triệu đồng của Oanh. Khi đến hẹn trả, Oanh nhiều lần gọi điện nhưng ông B. không nghe máy. Oanh rủ 4 thanh niên ở địa phương mang hung khí sang nhà ông B., cưỡng đoạt chiếc xe máy.

Sau đó, người nhà phát hiện ông B. chết gần bờ ao phía sau vườn, trên người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu. Người nhà cho rằng cái chết của ông B. liên quan đến Oanh nên đã trình báo Công an.

bat-3.jpg
Đối tượng Lê Thị Một.

Đáng chú ý, sau khi biết ông B. tự tử chết, Oanh sai đàn em đem trả lại chiếc xe mà đối tượng này cưỡng đoạt.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Nam: Bắt 3 người cho vay nặng lãi lên đến 240%/năm