Pháp luật

Quảng Nam: Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Tấn Thành - Chí Đại 11/01/2024 20:42

Tối 11/1, Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp Trần Văn Thao (30 tuổi, ở TP Tam Kỳ) và 4 đối tượng liên quan để điều tra hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

W_vay-1.jpg
Đối tượng Trần Văn Thao tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra của Công an TP Tam Kỳ, đường dây hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do Trần Văn Thao cầm đầu và 4 đối tượng khác có liên quan hoạt động trên địa bàn TP Tam Kỳ và các huyện lân cận như: Núi Thành, Phú Ninh… với lãi suất cho vay 365%/năm.

“Khi người vay liên hệ thì các đối tượng sẽ gặp mặt trực tiếp trao đổi về các khoản vay, hình thức trả góp hàng ngày và kiểm tra thông tin cá nhân, nơi ở của người vay. Người vay nhận tiền vay và đóng tiền góp qua tài khoản ngân hàng. Trường hợp người vay không đi nộp tiền góp hàng ngày vào ngân hàng được thì các đối tượng đến nhà người vay để thu tiền. Khi người vay mất khả năng trả nợ thì Thao và các đối tượng sẽ có những hành động mang tính đe dọa, uy hiếp để gây áp lực buộc người vay trả tiền”, lãnh đạo Công an TP Tam Kỳ chia sẻ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2023 đến nay, các đối tượng cho vay lãi nặng với số tiền trên 1,3 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 500 triệu đồng.

Vụ việc đang được Công an TP Tam Kỳ tiếp tục điều tra làm rõ.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Nam: Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi nặng