Tối 3/9, bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Vĩnh Đức, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa tiếp 3 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do pate Minh Chay.
Trước đó, ngày 1 đến ngày 2/9, BVĐK Vĩnh Đức tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: bà Võ Thị H. (65 tuổi). và bà Lê Thị C. K. (30 tuổi). và Nguyễn Thành N. (15 tuổi) vào nhập viện.
Tất cả bệnh nhân này nhập viện có triệu chứng mệt mỏi, khó thở, nhìn mờ, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.
Qua tìm hiểu, bệnh nhân K. cho hay, chị được một sư cô ở xã Điện Hồng cho một hộp pate Minh Chay.
Chiều 27/8, chị K. làm 2 ổ bánh mỳ có sử dụng pate Minh Chay cho 4 người ăn và sang hũ pate ra cho vài người nữa đem về nhà ăn. Đến trưa ngày 1/9 chị K. và bà H. đều có cảm giác mệt, khó thở nên đã đi cấp cứu tại bệnh viện.
Sau khi các y bác sĩ của BVĐK Vĩnh Đức thăm khám, sức khoẻ 3 bệnh nhân trên tạm ổn. Các triệu chứng như nhìn mờ, nhìn đôi, khó nuốt, yếu cơ có phần giảm bớt.
Được biết, chiều ngày 3/9, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam đã đến làm việc với bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm.