Ngày 16/9, BVĐK Vĩnh Đức cho biết, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (VKN) Quốc gia vừa cho biết, vi khuẩn Clostridium Botulinum có trong mẫu pate Minh Chay mà ba bệnh nhân đã dùng bị ngộ độc.
Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam lấy mẫu trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân sau khi ăn bị ngộ độc gửi ra VKN. Kết quả cho thấy vi khuẩn Clostridium Botulinum có trong mẫu nói trên. VKN đang tiếp tục định tuýp chủng loại vi khuẩn.
Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, đầu tháng 9 vừa qua, BVĐK Vĩnh Đức tiếp nhận 3 bệnh nhân với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mì có pate Minh Chay.
Hiện 1 bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện về nhà.