Xã hội

Quảng Nam: CSGT Tam Kỳ căng mình trong nắng nóng, đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ

Tấn Thành, Chí Đại 28/04/2024 12:58

Dưới thời tiết nắng nóng, cán bộ chiến sĩ CSGT TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã căng mình tuần tra, kiểm soát và hướng dẫn các phương tiện lưu thông để đảm bảo an toàn. Đặc biệt các chiến sĩ còn giúp sửa chữa các phương tiện của người dân hư hỏng dọc đường và tiếp nước cho bà con.

csgt-1.jpg
CSGT Công an tỉnh Quảng Nam phát nước uống miễn phí cho người dân.

Phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn TP Tam Kỳ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 rất đông nên lực lượng CSGT - Trật tự, Công an TP Tam Kỳ, đã chủ động xây dựng kế hoạch phân công cho cán bộ chiến sĩ tuần tra, để tăng cường đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn.

Trung tá Trương Hoàng Anh, Đội trưởng CSGT - Trật tự, Công an TP Tam Kỳ cho biết: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an TP Tam Kỳ về trật tự ATGT trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Lực lượng CSGT đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong đó tập trung 1 số nhiệm vụ trọng tâm như: Bố trí 100% cán bộ chiến sĩ trực chiến tại đơn vị; Tổ chức tuyên truyền pháp luật về giao thông cho nhân dân trên địa bàn; Tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT cho nhân dân vui chơi dịp nghỉ lễ.

csgt-2.jpg
Đội CSGT - Trật tự, Công an TP Tam Kỳ kiểm tra giấy tờ tài xế.

“Các chiến sĩ không ngại nắng nóng, kể cả thời điểm nhiệt độ lên gần 40 độ để phối hợp với Đội SOS thành phố tuần tra đảm bảo ATGT và hỗ trợ khắc phục các phương tiện hư hỏng của người dân khi tham gia giao thông. Kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn với tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Trưa 28/4, ghi nhận thực tế của chúng tôi, trên các tuyến đường Trần Cao Vân, TP Tam Kỳ, đoạn qua phường Trường Xuân, hay tuyến đường đi biển Tam Thanh lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông nhưng cán bộ chiến sĩ CSGT TP Tam Kỳ đã có mặt tuần tra, kiểm soát và hướng dẫn phương tiện lưu thông để đảm bảo ATGT.

csgt-3-8730b59b63e3f28140e90548e49d3115.jpg
Lực lượng CSGT - Trật tự, Công an TP Tam Kỳ căng mình giữa nắng nóng điều tiết lưu thông.

Tài xế Đỗ Tuấn Anh, ở TP Tam Kỳ cho biết: “Dù thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến 40 độ C. Thế nhưng tôi thấy lực lượng CSGT TP Tam Kỳ vẫn đứng ngoài đường để hướng dẫn, kiểm tra các xe tải, xe khách chở quá tải, quá người quy định. Việc CSGT TP Tam Kỳ tích cực như vậy khiến người tham gia giao thông cảm thấy rất an tâm”.

Anh Nguyễn Thành An, người dân sinh sống ở huyện Bắc Trà My cho biết: “Tôi đưa vợ con đi khám bệnh ở Đà Nẵng trở về, đến Tam Kỳ giữa trưa nắng nóng được các chiến sĩ CSGT tiếp nước mát, khăn lạnh và hỏi thăm sức khỏe, tôi thật sự cảm động và biết ơn. Chiến sĩ CSGT tận tình như vậy người dân như chúng tôi rất xúc động”.

csgt-4.jpg
Lực lượng CSGT nhắc nhở tài xế lưu thông đảm bảo an toàn.

Trung tá Trương Hoàng Anh cho biết, trong đợt nghỉ lễ, đơn vị tập trung xử lý các lỗi chính là nguyên nhân gây ra TNGT như: vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, tải trọng, vi phạm về làn đường, phần đường, tránh vượt, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông và sử dụng giấy tờ giả..., lực lượng CSGT còn sẵn sàng hỗ trợ người tham gia giao thông khi gặp sự cố, hỗ trợ nước mát, khăn lạnh cho người dân.

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã tổ chức chương trình phát nước mát, khăn lạnh miễn phí và đổi mũ bảo hiểm không đạt chất lượng cho người tham gia giao thông trên các tuyến giao thông trọng điểm đi qua địa bàn tỉnh. Việc làm này của cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT rất thiết thực, giúp người dân phần nào giảm bớt những khó khăn, vất vả khi tham gia giao thông trong tiết trời nắng nóng, đặc biệt là đối với những người đi xe máy đường dài để về quê nghỉ lễ. Đợt nghỉ lễ này kéo dài 5 ngày, bà con đi làm ăn xa từ các tỉnh, thành phía Bắc, Nam về quê để nghỉ lễ và tham quan, du lịch, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao đột biến, tình hình trật tự ATGT trở nên phức tạp.

csgt-5.jpg
Lực lượng CSGT phát nước uống cho người dân về quê giữa trời nắng nóng.

Đại úy Nguyễn Thị Như Thủy, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam chia sẻ: “Giữa tiết trời nắng gắt, mặt đường nhựa bốc hơi nóng rực, vì thế mỗi người dân khi dừng xe máy tại điểm chốt, được chúng tôi trao tận tay những chai nước mát, cái khăn lạnh, bà con đều bày tỏ niềm vui và sự xúc động. Những câu cảm ơn lặp lại nhiều lần, những nụ cười của người dân bày tỏ sự cảm kích đó là nguồn động lực, nguồn năng lượng tiếp thêm nghị lực cho chúng tôi cố gắng vượt qua mọi vất vả để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Thượng tá Phan Thanh Hồng, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam chia sẻ, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này diễn ra trong bối cảnh thời tiết nắng nóng rất gay gắt, kéo dài, trong khi nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân tăng lên. Lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tăng cường ứng trực, huy động 100% quân số tham gia trực xuyên suốt kỳ nghỉ lễ để thực hiện quyết liệt các chuyên đề về đảm bảo trật tự ATGT, giúp người dân tham gia giao thông và có kỳ nghỉ lễ an toàn, lành mạnh.

“Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, Phòng CSGT Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị nghiệp vụ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến quốc lộ 1A theo Phương án của Cục CSGT, kiểm soát giao thông 24/24h, nhằm đảm bảo trật tự ATGT trong suốt kỳ nghỉ lễ; bên cạnh đó còn tăng cường đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trên tuyến giao thông”, Thượng tá Phan Thanh Hồng nhấn mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Nam: CSGT Tam Kỳ căng mình trong nắng nóng, đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ