Quảng Nam: Đâm vợ vì nghi ngờ ngoại tình, chồng lãnh án 7 năm tù

Tấn Thành - Chí Đại 10/05/2023 16:40

Ngày 10/5, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Minh Trí (50 tuổi) ở xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam về tội “Giết người”.

Theo bản cáo trạng, trong thời gian chung sống, giữa Trí và bà Trần Thị Thu H. ( 42 tuổi, vợ Trí) xảy ra mâu thuẫn, do Trí nghi ngờ vợ ngoại tình. Đến năm 2016, Trí có lời nói, hành động không bình thường, hay gây gổ đánh vợ. Trí được gia đình đưa đến Bệnh viện tâm thần Quảng Nam khám, chẩn đoán Trí bị tâm thần phân liệt.

Bị cáo Nguyễn Minh Trí tại TAND tỉnh Quảng Nam.

Đến sáng 15/5/2022, Trí xuống bếp nhìn thấy có 1 cái tô nhựa vợ ăn tối hôm qua để trước cửa chưa rửa nên lớn tiếng hỏi: “Sao ăn xong không rửa mà để đó”. Lúc này, bà H. nhớ lại chuyện chồng hay ghen tuông vô cớ nên bước đến đá cái tô để dằn mặt. Bực tức trước thái độ của vợ, Trí lấy con dao Thái Lan đâm liên tiếp 4 nhát vào vùng ngực, mặt vợ. Khi bà H. định bỏ chạy thì bị Trí đâm tiếp 2 nhát vào lưng. Bà H. lao ra ngoài kêu cứu và được người dân đến can ngăn, đưa đến bệnh viện.

Nhận được thông tin, Công an xã Tam Thăng đã đến hiện trường lập biên bản ghi nhận sự việc và báo cáo với Công an TP Tam Kỳ tiếp nhận thụ lý, giải quyết. Công an TP Tam Kỳ đã giữ người trong hợp khẩn cấp, khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh trí về hành vi giết người. Sau đó vụ việc được chuyển đến Công an tỉnh Quảng Nam để tiều tra theo thẩm quyền.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Minh Trí thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, Trung tâm pháp y tỉnh xác định, nạn nhân H. bị thương tích tỷ lệ 14%.

Sau khi xem xét hành vi của bị cáo Trí, HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Trí 7 năm tù về tội “Giết người”.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Nam: Đâm vợ vì nghi ngờ ngoại tình, chồng lãnh án 7 năm tù

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO