Văn hóa

Quảng Nam: Nhiều người phản ứng việc ca sĩ ngồi trên mái nhà phố cổ Hội An chụp ảnh

Tấn Thành - Chí Đại 11/07/2024 15:08

Ngày 11/7, lãnh đạo UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã chỉ đạo cho các cơ quan chuyên môn của thành phố xác minh, kiểm tra về hình ảnh một ca sĩ ngồi trên mái nhà phố cổ Hội An.

binh-luan-1.jpg
Chùm ảnh của ca sĩ Đức Tuấn đăng trên trang facebook Duc Tuan - the Divo (ảnh MXH).

Theo đó, bộ ảnh được facebook Duc Tuan - the Divo có tích xanh được cho là của ca sĩ Đức Tuấn vào chiều 10/7 đăng khoảng 30 tấm ảnh được ca sĩ này chụp tại Hội An, trong số đó có 3 đến 4 tấm chụp ca sĩ Đức Tuấn đang đứng và ngồi trên nóc nhà phố cổ Hội An.

Trên facebook Duc Tuan - the Divo bộ ảnh kèm nội dung: “Mời cả nhà xem trọn bộ ảnh Tuấn vừa chụp tại phố cổ Hội An, một địa điểm mà đi mãi vẫn không thưởng thức hết vẻ đẹp của nơi này. Sự kết hợp với bộ áo dài trong bộ sưu tập mới của chị Trịnh Hoàng Diệu càng làm tăng thêm sự quyến rũ của bộ ảnh lần này”.

Nhiều người dân Hội An, yêu phố cổ đã phản ứng sau khi xem một số tấm hình ca sĩ Đức Tuấn chụp đang đứng trên mái nhà phố cổ. Dưới phần bình luận của trang facebook Duc Tuan - the Divo, nhiều người bày tỏ sự không đồng tình với một số tấm hình của ca sĩ này đứng và ngồi trên nóc nhà phố cổ Hội An.

Một người bình luận: “Đứng trên nóc nhà phố cổ, một quần thể Di sản văn hóa thế giới, một ứng xử quá tệ hại, quá thiếu ý thức. Trong khi cả chính quyền và nhân dân TP Hội An đang dành hết tâm, sức bảo tồn, gìn giữ nguyên vẹn… mà lại đứng trên nóc nhà thế kia thì không ổn quá”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến 9h39’ ngày 11/7, trang facebook của ca sĩ này đã gỡ 5 file ảnh liên quan đến việc đứng trên mái nhà tại khu vực phố cổ Hội An ra khỏi bài viết.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết: “TP Hội An đã giao cho ngành văn hóa xác minh kiểm tra, tham mưu, rà soát các quy định cần thiết để xử phạt hành chính. Hình ảnh rất phản cảm về mọi chiều cạnh góc độ”.

binh-luan-2.jpg
Bình luận dưới hình ảnh mà ca sĩ Đức Tuấn đăng trên trang facebook Duc Tuan - the Divo. Ảnh MXH.

Theo ông Phạm Phú Ngọc, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản văn hóa Hội An, sau khi xác minh, ngôi nhà nơi ca sĩ này chụp là ở số nhà 166 Trần Phú, TP Hội An. Ngôi nhà này đã làm lan can ngăn leo lên mái nhà, nhưng người này trèo qua lan can để chụp hình. Trước mắt, đơn vị đang cho kiểm tra, yêu cầu chủ nhà tháo dỡ trang trí trên sân thượng, làm biên bản cam kết.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Nam: Nhiều người phản ứng việc ca sĩ ngồi trên mái nhà phố cổ Hội An chụp ảnh