Quảng Ngãi: Khởi tố thanh niên có hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi

Tấn Thành - Chí Đại 09/02/2023 09:48

Sáng 9/2, ông Đinh Xuân Sâm, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Hành đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với P.Q.N. (25 tuổi, trú trú tại thôn 7, xã Ea Khal, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Lực lượng chức năng bắt giữ một đối tượng hiếp dâm. (Ảnh minh họa).

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 6/1/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Hành nhận được tin báo của gia đình về việc cháu X. (14 tuổi) bị xâm hại tình dục. Sau khi nhận thông tin, Công an huyện Nghĩa Hành đã phân công lực lượng tiến hành xác minh. Tuy nhiên, việc xác minh, truy bắt đối tượng gặp nhiều khó khăn do nạn nhân và đối tượng chỉ quen biết nhau qua mạng xã hội Facebook; bạn bè, người thân của nạn nhân chưa từng gặp hay có bất cứ thông tin gì về đối tượng.

Đến ngày 6/2, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Nghĩa Hành đã xác định được nơi lẩn trốn của đối tượng nghi giao cấu với cháu X., qua đó đã triệu tập đối tượng P.Q.N. để làm việc. Qua đấu tranh, đối tượng N. đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Quá trình điều tra xác định, khoảng tháng 11/2022, P.Q.N. quen biết với X., qua mạng xã hội Facebook; N. nhắn tin với X., mình tên Khánh (18 tuổi, ở xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành). Qua một thời gian tâm sự, X. nảy sinh tình cảm yêu đương với N. Sau đó, ngày 15/12/2022 và 1/1/2023, N. hẹn X. đến nhà nghỉ PL. tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành) để tâm sự, sau đó có quan hệ tình dục.

Hiện, Công an huyện Nghĩa Hành đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

“Qua sự việc này, Công an huyện Nghĩa Hành khuyến cáo các bậc phụ huynh có con nhỏ, nhất là trong độ tuổi thanh thiếu niên cần quan tâm, quản lý, nắm bắt tâm lý của con em để tư vấn, giáo dục một cách hợp lý; đồng thời các trường học cũng cần giám sát, giáo dục đầy đủ, đúng đắn về giới tính cho học sinh để tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra”, lãnh đạo Công an huyện Nghĩa Hành nói.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Ngãi: Khởi tố thanh niên có hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi