Giám sát - Phản biện

Quảng Ngãi: Phê bình 6 chủ tịch huyện vì chậm trễ trong giải quyết thủ tục hành chính

Tấn Thành - Chí Đại 13/04/2024 09:38

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản gửi các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc chấn chỉnh tình trạng chậm trễ trong phối hợp giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) lĩnh vực đất đai của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

du-an-2.jpg
Một dự án khu đô thị ở Quảng Ngãi.

Sáng 13/4, trao đổi với PV Báo Đại Đoàn Kết, ông Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh đã có quyết định gửi các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc chấn chỉnh tình trạng chậm trễ trong phối hợp giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong văn bản số 1846/UBND-TTHC, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phê bình Chủ tịch UBND các huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Mộ Đức, Nghĩa Hành, thị xã Đức Phổ và TP Quảng Ngãi. 6 lãnh đạo cấp huyện bị phê bình vì chưa thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc nghiêm túc thực hiện quy định về thời gian, trình tự thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh.

"Thiếu cương quyết trong xử lý trách nhiệm công chức, nhất là công chức địa chính thường xuyên để xảy ra tình trạng chậm trễ kéo dài trong phối hợp giải quyết hồ sơ đất đai của hộ gia đình, cá nhân", trích văn bản số 1846/UBND -TTHC.

Ông Trần Hoàng Tuấn yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trên tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và công chức, viên chức có liên quan, cùng với đó, phối hợp giải quyết dứt điểm hồ sơ bị chậm trễ; báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 31/5/2024.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Ngãi: Phê bình 6 chủ tịch huyện vì chậm trễ trong giải quyết thủ tục hành chính

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO