Xã hội

Quảng Ninh: 1.310 cán bộ, nhân viên ngành Y tế đăng ký hiến tặng mô, tạng

Thanh Phương 07/06/2024 15:22

Chỉ trong 4 ngày, từ ngày 28-31/5, đã có 1.310 cán bộ, nhân viên ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh đã đăng ký hiến tặng mô, tạng.

2221506_dong_trieu_hien_mo_tang_10473107.jpg
Cán bộ y tế và người bệnh, người dân TP Cẩm Phả tham gia đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả. Ảnh: QMG

Hưởng ứng lễ phát động Chương trình "Đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" của Thủ tướng Chính phủ, trong tháng 5/2024, Sở Y tế Quảng Ninh đã phát động trong toàn ngành chương trình "Đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người" với tinh thần "Cho đi là còn mãi".

Trong 4 ngày, từ ngày 28 - 31/5, tất cả 33 đơn vị y tế trong toàn tỉnh đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng "Đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người tại đơn vị. Đây là sự kiện nhằm thay đổi nhận thức của xã hội về hiến mô, tạng, thắp lên ngọn lửa nhân ái và nhân rộng thêm những hành động cao quý, góp phần mang lại cơ hội sống cho nhiều người.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 1.310 cán bộ, nhân viên ngành Y tế Quảng Ninh tự nguyện đăng ký hiến mô, tạng cứu người.

Trước đó, ngày 17/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ trao quyết định thành lập “Chi hội Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người tại Quảng Ninh” và phát động chương trình “Đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người” vì mục đích cứu chữa người bệnh và phục vụ nền y học trên địa bàn tỉnh.

Bác sĩ CKII Bùi Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chi hội trưởng Chi hội Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người tại Quảng Ninh, cho biết: Hiện tại, tất cả các đơn vị y tế trong tỉnh đã tham gia mạng lưới hiến mô, tạng và phát động đến toàn bộ đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong toàn ngành. Hy vọng nghĩa cử cao đẹp đăng ký hiến mô, tạng từ đội ngũ y bác sĩ sẽ lan tỏa trong cộng đồng để thúc đẩy ý thức và hành động hiến tạng cứu người trong mỗi người dân nhằm mang lại cuộc sống mới cho nhiều người bệnh cần ghép tạng. Trong thời gian tới, ngành Y tế Quảng Ninh tiếp tục là cầu nối để tư vấn cho người dân tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Ninh: 1.310 cán bộ, nhân viên ngành Y tế đăng ký hiến tặng mô, tạng