Xã hội

Quảng Ninh: Khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu người đuối nước

Thanh Phương 11/06/2024 18:41

Khi phát hiện một người đàn ông bị nước lũ cuốn ra xa, anh Bùi Văn Cương và Bùi Xuân Cường đã ngay lập tức ứng cứu, đưa nạn nhân vào bờ an toàn.

2222994_lanh_dao_thi_tran_tien_yen_khen_thuong_dot_xuat_cho_2_anh_bui_van_cuong_va_bui_xuan_cuong_15024311.jpg
Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Tiên Yên và thị trấn Tiên Yên đã khen thưởng đột xuất cho anh Bùi Văn Cương và Bùi Xuân Cường. Ảnh: QMG

Ngày 11/6, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Tiên Yên và thị trấn Tiên Yên đã khen thưởng đột xuất cho anh Bùi Văn Cương và Bùi Xuân Cường (trú tại phố Hòa Bình, thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên) vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu người đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 45 phút ngày 9/6, anh Nguyễn Khắc Quang (trú tại phố Thống Nhất, thị trấn Tiên Yên) không may bị trượt chân ngã xuống khu vực nước lũ đang chảy siết tại cầu ngầm Tiên Yên và bị cuốn ra xa.

Ngay sau khi phát hiện anh Quang gặp nguy hiểm, anh Bùi Văn Cương đã nhảy xuống dòng nước lũ để cứu người. Trong lúc đó, anh Bùi Xuân Cường chạy đi lấy phao xốp và cùng nhảy xuống hỗ trợ, tiếp cận và dìu được anh Quang vào bờ.

Anh Quang được sơ cứu ngay tại chỗ, tình hình sức khỏe đã dần ổn định.

Đây là hành động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, cần được lan tỏa trong cộng đồng. Trước hành động đó, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Tiên Yên và thị trấn Tiên Yên đã ban hành quyết định biểu dương, khen thưởng đột xuất đối với anh Bùi Văn Cương và Bùi Xuân Cường.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Ninh: Khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu người đuối nước