Kinh tế

Quảng Ninh: Livestream bán vải chín sớm Phương Nam trên mạng xã hội

Thanh Phương 16/05/2024 09:41

Theo kế hoạch, từ ngày 23 - 26/5 sắp tới, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương Quảng Ninh sẽ tổ chức livestream bán sản phẩm vải chín sớm Phương Nam trên mạng xã hội Facebook. Đây là hoạt động nằm trong Tuần hàng Việt Nam - Uông Bí 2024 của đơn vị.

2213395_nong_dan_phuong_nam_kiem_tra_vuon_vai_san_sang_cho_vu_thu_hoach_boi_thu_19043415.jpg
Người nông dân kiểm tra vườn vải chín sớm Phương Nam. Ảnh: QMG

Đơn vị sẽ thực hiện livestream bán hàng tại Fanpage Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương Quảng Ninh. Đây cũng là lần đầu tiên đơn vị tổ chức livestream bán hàng.

Địa điểm livestream sản phẩm là tại các vườn vải chín sớm Phương Nam. Trong quá trình livestream, đơn vị tổ chức sẽ phát các video quảng bá hình ảnh vải chín sớm Phương Nam. Hoạt động mua bán sản phẩm sẽ được thực hiện trên cả 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Việc livestream bán sản phẩm vải chín sớm Phương Nam là cách làm mới, thiết thực để tôn vinh loại nông sản địa phương có chất lượng tốt.

Theo thông tin, cây vải chín sớm Phương Nam được trồng trên đồng đất thuộc phường Phương Nam (TP Uông Bí) từ những năm 1960. Vải chín sớm Phương Nam có đặc tính chín rất sớm (trước từ 10 đến 20 ngày) so với các giống vải khác, quả to vỏ mỏng, gai thưa cùi dày, nhiều nước, có mùi thơm và vị ngọt chua dịu.

Năm nay, vùng vải chín sớm Phương Nam với tổng diện tích hơn 400ha cho sản lượng 1.800 tấn, thời gian thu hoạch sẽ kéo dài từ trung tuần tháng 5 đến trước ngày 6/6, trước khi vải thiều bắt đầu vào vụ. Theo số liệu báo cáo của phường Phương Nam, tính đến hết ngày 15/5, sản lượng thương lái đặt trước đã gần 50% tổng sản lượng vùng vải.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Ninh: Livestream bán vải chín sớm Phương Nam trên mạng xã hội