Quảng Ninh: Xử phạt tài xế vi phạm tốc độ và tung tin sai sự thật trên mạng xã hội

Minh Hưng 01/06/2021 21:33

Ngày 1/6, anh Phạm Ngọc Sơn - tài xế xe bán tải BKS 14C-251.63 đã đến Công an huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) trình báo và chấp nhận xử phạt về hành vi điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ và phát tán thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Tại Công an huyện Vân Đồn, tài xế Sơn thừa nhận việc đã điều khiển xe chạy quá tốc độ trên Tỉnh lộ 334 thuộc địa bàn thôn Đông Tiến (Đông Xá, huyện Vân Đồn) vào sáng 27/5, và việc phát tán clip với nội dung "Đội CSGT - trật tự, Công an huyện Vân Đồn đập vỡ gương xe" trên trang mạng xã hội facebook là sai sự thật. Anh Sơn đã xin lỗi và ngay lập tức gỡ bài trên mạng xã hội xuống, viết bài đính chính. Đồng thời chấp nhận xử lí vi phạm hành chính 4 triệu đồng và bị tạm giữ giấy phép lái xe 2 tháng theo quy định vì lỗi chạy quá tốc độ.

Ngoài ra, với hành vi vi phạm này của tài xế Sơn, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị Công an tỉnh Quảng Ninh xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng về hành vi vi phạm "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân".

Tài xế Sơn tại Công an huyện Vân Đồn.

Trước đó, vào hồi 9h50 ngày 27/5, tổ công tác CSGT - trật tự, Công an huyện Vân Đồn trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại Km2+900 trên Tỉnh lộ 334 đã phát hiện xe ô tô bán tải BKS 14C-251.63 chạy quá tốc độ cho phép. Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe, nhưng lái xe không chấp hành hiệu lệnh mà cố tình điều khiển phương tiện bỏ chạy. Tình huống xảy ra khá nhanh nên gậy chỉ huy giao thông đã văng vào gương chiếu hậu phía bên trái của xe ô tô và khiến cho mặt kính gương chiếu hậu rơi xuống đất.

Sau đó, tài xế Sơn dừng xe, tổ công tác có thông báo lỗi vi phạm và yêu cầu lái xe xuất trình giấy phép lái xe, các giấy tờ có liên quan đến phương tiện nhưng lái xe không chấp hành yêu cầu kiểm tra và có những lời lẽ đe dọa, còn yêu cầu tổ công tác phải đền vì làm hỏng gương. Các cán bộ trong đội có giải thích, yêu cầu lái xe chấp hành làm việc theo quy định và sẽ có trách nhiệm sửa chữa gương cho lái xe do vô ý làm vỡ. Tài xế Sơn đã xin ra ngoài xe để lấy giấy tờ, nhưng lựa chọn sơ hở của tổ công tác khi bận xử lý các trường hợp vi phạm khác đã lái xe bỏ đi.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Ninh: Xử phạt tài xế vi phạm tốc độ và tung tin sai sự thật trên mạng xã hội

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO