Tiếng dân

Quốc lộ xuống cấp, người dân bất an

Tấn Thành - Chí Đại 20/01/2024 08:11

Người dân ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) phản ánh quốc lộ 14E từ Hà Lam đi xã Bình Minh dài 9km nhưng đường chật hẹp, xuống cấp trầm trọng, lưu lượng phương tiện giao thông đông gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến đời sống của bà con.

anh-bai-tren(2).jpg
Đoạn đường Phạm Phú Thứ - từ ngã tư Hà Lam chật hẹp, xuống cấp cần được triển khai tu sửa. Ảnh: Tấn Thành.

Bà Ngô Thị Bích Hiển (ở khối phố 7, thị trấn Hà Lam) cho biết, đoạn đường từ Hà Lam đi xã Bình Minh xây dựng đã khá lâu, mặt đường chật hẹp, chi chít ổ voi, ổ gà, trong khi đó đây là tuyến đường công nhân đi làm việc ở khu công nghiệp chợ Được, học sinh đi học. Do đó hàng ngày có hàng nghìn lượt phương tiện lưu thông qua lại thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe và gây tai nạn giao thông (TNGT) rất đáng lo cho mọi người.

“Mỗi khi có xe container, xe đầu kéo lưu thông trên đường thì các phương tiện tham gia giao thông khác không thể qua lại được. Đoạn đường gần trường học nên các cháu học sinh tan học ra về dễ xảy ra các vụ TNGT” - bà Hiển nói.

Ông Nguyễn Công Trung (ở thị trấn Hà Lam) cho hay: Nhiều nơi trên đoạn đường chưa được đầu tư hệ thống mương thoát nước, còn mặt đường chỉ rộng chừng 6m. Nhiều xe chở đất, cát thi công công trình chạy qua đây với tốc độ cao trong khi đường chật hẹp, người đi lại mật độ rất đông vô cùng nguy hiểm. Bà con mong chính quyền có giải pháp và đầu tư nâng cấp đoạn đường này.

Nhiều người dân nơi đây cũng cho biết, trước thực trạng của tuyến đường, tại các buổi họp thôn hoặc tiếp xúc cử tri, người dân đã kiến nghị với lãnh đạo thị trấn, UBND huyện, tuy nhiên đến nay đoạn đường vẫn chưa được triển khai mở rộng, chưa được sửa chữa, nâng cấp.

Đường quốc lộ 14E, từ ngã tư Hà Lam đi xã Bình Minh, đường chật hẹp, phương tiện tham gia giao thông rất đông, nhiều nơi xuất hiện vũng nước. Tuyến đường đối diện với nguy cơ xảy ra TNGT rất cao.

Ông Nguyễn Thọ - Chủ tịch UBND thị trấn Hà Lam cho biết: Việc người dân phản ánh tuyến đường chật hẹp và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT là hoàn toàn đúng. Bởi vì, tuyến đường xây dựng nhiều năm trước nên hiện nay đang xuống cấp, trong khi đó mật độ người dân tham gia giao thông lại đông. Chúng tôi đã làm báo cáo với UBND huyện cũng như lãnh đạo tỉnh Quảng Nam về vấn đề này nhưng đến nay vẫn chưa thấy cơ quan chức năng triển khai thi công mở rộng tuyến đường.

Theo Thượng tá Lê Nho Tâm - Trưởng Công an huyện Thăng Bình, để đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường này, lực lượng Cảnh sát giao thông luôn có mặt để tuần tra, xử lý. Cụ thể xử phạt 350 trường hợp vi phạm nồng độ cồn từ năm 2023 đến nay, với số tiền 1,2 tỷ đồng, đồng thời xử lý nhiều trường hợp xe quá tải trọng, quá khổ, cơi nới thành thùng. Tuy nhiên đoạn đường chật, 2 bên đường các hộ dân buôn bán nhiều, tình trạng xe chở hàng dừng, đỗ để bỏ hàng hóa, có nguy cơ mất an toàn giao thông và TNGT. Công an huyện cũng đã có văn bản kiến nghị Ban An toàn giao thông tỉnh xem xét, đặt biển cấm đỗ đối với xe ô tô để đảm bảo tình hình ATGT tại tuyến đường này.

Liên quan đến tuyến đường nói trên, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã có công văn số 197 gửi Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam về việc nâng cấp, mở rộng tuyến quốc lộ 14E nhằm đảm bảo giao thông đi lại thuận lợi cho người dân.

Ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết: Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã nhận được công văn của Bộ Giao thông vận tải trả lời kiến nghị cử tri tỉnh gửi tới trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV về nội dung việc nâng cấp, mở rộng tuyến quốc lộ 14E nhằm đảm bảo giao thông đi lại thuận lợi cho người dân. Bộ Giao thông vận tải đã chấp thuận danh mục sửa chữa. Hiện nay UBND tỉnh Quảng Nam đang triển khai đầu tư thực hiện.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quốc lộ xuống cấp, người dân bất an

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO