Sáng 7/4 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam.
Trước đó ngày 24/11/2016, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam đã được thành lập theo Quyết định số 62/QĐ-HHDLVN của Hiệp hội Du lịch Việt Nam.
Trung tâm có trụ sở chính tại địa chỉ số 18 Trương Định (phường 6, quận 3, TP HCM) và được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép hoạt động. Trung tâm hoạt động dưới sự hướng dẫn và quản lý trực tiếp của Hiệp hội Du lịch TP HCM theo ủy nhiệm của Hiệp hội Du lịch Việt Nam.
Hiện nay, Trung tâm đang xây dựng website bằng tiếng Anh và tiếng Việt nhằm cung cấp thông tin về ẩm thực Việt cho người dân và du khách, xây dựng một cách nhìn toàn diện về ẩm thực Việt Nam. Trang web sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 8/2017.