Ngày hội cua Cà Mau - lần thứ I năm 2022 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 23 đến 31/12/2022. Tại sự kiện này, địa phương sẽ tổ chức cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp xác lập kỷ lục 69 món ăn được chế biến từ cua - đặc sản mang thương hiệu nổi tiếng của vùng đất cuối trời cực Nam của Tổ quốc.
Được biết, Ngày hội cua Cà Mau sắp tới sẽ kết hợp xác lập kỷ lục 69 món ăn được chế từ cua - đặc sản mang thương hiệu của vùng đất cuối trời cực Nam của Tổ quốc.
Theo UBND tỉnh Cà Mau, trong khuôn khổ hội chợ thương mại tổng hợp, trưng bày sản phẩm OCOP diễn ra từ ngày 23 đến 31/12 sắp tới, sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC) chủ trì tổ chức cuộc thi ẩm thực Vua đầu bếp cua (Master Crab Chef) kết hợp trình hội đồng xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua Cà Mau và cuộc thi cua Cà Mau lớn nhất “Cua Sumo” (Sumo Crab) kết hợp nhận bằng xác lập Kỷ lục châu Á “Lẩu mắm U Minh”.
Tại sự kiện, đơn vị tổ chức còn tạo không gian để trưng bày gian hàng ẩm thực các món ăn từ cua, tạo các điểm “check in” chụp hình lưu niệm các mô hình nuôi cua; tổ chức giới thiệu mô hình nuôi cua thương phẩm, mô hình nuôi cua lột, sản phẩm lưu niệm mang biểu tượng cua, sản phẩm OCOP Cà Mau và các tỉnh..., để du khách có cơ hội đến tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu về cua Cà Mau.
Ngày hội cua Cà Mau - Lần thứ I năm 2022 là dịp để quảng bá hình ảnh, chất lượng cua Cà Mau đến khách tham quan, đồng thời tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người Cà Mau thân thiện và mến khách đến du khách trong và ngoài tỉnh.