Báo Đại Đoàn Kết Công nghệ

Sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội đoạt Giải Ứng dụng cuộc thi Holcim Prize 2016

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội đoạt Giải Ứng dụng cuộc thi Holcim Prize 2016

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Sau hơn 8 tháng tranh tài, vượt qua gần 250 ý tưởng dự thi, đề tài “Nghiên cứu mô hình trường học thân thiện cho trẻ em vùng cao” của nhóm sinh viên (SV) đến từ ĐH Kiến trúc Hà Nội đã vinh dự đoạt Giải Ứng dụng của Giải thưởng Holcim Prize 2016 chiều ngày 9/6 tại TP HCM. 

Sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội đoạt Giải Ứng dụng cuộc thi Holcim Prize 2016

Trao giải cho nhóm SV ĐH Kiến trúc Hà Nội và
các nhóm sinh viên đoạt giải cao trong cuộc thi.

Bên cạnh phần thưởng 85 triệu đồng, nhóm sinh viên chiến thắng còn được hỗ trợ lên tới 200 triệu đồng để triển khai ý tưởng thành dự án thực tế.

Đề tài giúp tạo ra mô hình trường học có không gian vui chơi, học tập theo 3 tiêu chí thân thiện, năng động và kinh tế, đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ em vùng cao, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập, nâng cao kiến thức tại một môi trường phù hợp.

Mô hình trường học được thiết kế phù hợp khí hậu và sử dụng các vật liệu thân thiện, sẵn có tại địa phương: tường đất kết hợp xi măng, đảm bảo khô ráo khi trời mưa và mát mẻ khi trời nắng. Vật liệu tre cùng tấm lợp sinh thái Onduline không độc hại và có độ bền cao, cách âm và nhiệt tốt.

Bên cạnh giải thưởng trên, Ban Tổ chức còn trao các giải: Giải Bảo vệ Môi trường, với “Bếp củi cải tiến bảo vệ môi trường” cho ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP HCM) và “Xây dựng quy trình trồng nấm rơm trên lục bình và xử lý nguồn bã thải sau trồng nấm làm chế phẩm vi sinh” cho ĐH Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng); Giải Phát triển Cộng đồng, với “VReader- Thiết bị hỗ trợ người khiếm thị đọc sách bằng công nghệ nhận dạng hình ảnh” được trao cho ĐH Cần Thơ.

Quốc Định