Sinh viên thế hệ mới: Đội nào sẽ giành tấm vé đầu tiên vào vòng chung kết?

phạm sỹ 18/10/2023 16:39

Để sở hữu tấm vé đầu tiên của vòng chung kết “Sinh viên thế hệ mới”, 3 đội ĐH Y Dược Thái Nguyên, ĐH Xây dựng Hà Nội và trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội thể hiện sự quyết tâm lội ngược dòng. Vậy đội nào sẽ giành chiến thắng để ghi tên mình trong vòng chung kết? Câu trả lời sẽ có trong “Sinh viên thế hệ mới” – vòng “Lan toả” khu vực miền Bắc, phát sóng 20h30 ngày 19/10 trên kênh VTV3.

Tiêu chí để tìm ra đội xuất sắc nhất giành tấm vé chơi ở vào vòng Chung kết, sẽ được ban giám khảo đánh giá dựa trên: số lượt tiếp cận, mức độ hiểu dự án, tính cần thiết với cộng đồng, tính khả thi, tính bền vững lâu dài, mức độ dễ hiểu và mức độ sẵn sàng đồng hành.

3 đội chơi thể hiện sự quyết tâm để giành tấm vé đầu tiên vào vòng chung kết.

Theo đó, ở vòng Lan tỏa, 3 đội trường ĐH Xây dựng Hà Nội, trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Y Dược Thái Nguyên cùng thực hiện tour truyền thông hướng tới các đối tượng từ 16 tuổi trở lên. Với mục tiêu cần đạt được đó là sự lan tỏa hướng tới số lượng người biết tới, nhớ tới, nghe thấy và sẵn sàng chung tay, áp lực chung với 3 đội là quỹ thời gian hạn hẹp, buộc mỗi nhóm phải lên kế hoạch chi tiết cùng sự phối hợp ăn ý để vượt qua những thử thách của chương trình.

Đội trường ĐH Xây dựng Hà Nội.

Với 6 điểm - điểm số thấp nhất nhận được ở vòng thi Thực tế, đội trường ĐH Xây dựng Hà Nội đã có sự phối hợp với nhau tốt hơn cùng những kế hoạch cụ thể. 2 trường đầu tiên trong tour truyền thông nhằm lan toả thông điệp cũng như ý nghĩa về dự án “Gạch tái chế từ nguyên liệu xỉ nhôm” là trường ĐH Mỏ Địa chất Hà Nội và trường ĐH Giao thông Vận tải, đều là các trường cùng trong khối kỹ thuật nên việc tiếp nhận nội dung dự án khá thuận lợi.

Điểm đến trường Hữu nghị T78 ngỡ như sẽ gặp khó khăn do đối tượng là các bạn học sinh người Lào và các bạn dân tộc thiểu số, song nhóm khá bất ngờ trước sự tiếp nhận đầy hào hứng, nhiệt tình.

Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội thể hiện sự quyết tâm.

Giành được 8 điểm ở vòng Thực tế, đội trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội thể hiện sự quyết tâm khi chọn tới 6 điểm đến trong tour truyền thông “BondBuddies” - dự án hỗ trợ sinh viên quốc tế hòa nhập văn hóa cộng đồng tại Việt Nam. Những chuyến đi hối hả tới các điểm trường, tinh thần nhiệt huyết, phần rút kinh nghiệm mau chóng, phân chia công việc hợp lý đã giúp các bạn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ truyền tải thông điệp của dự án. Đáng chú ý, cả khi chỉ còn vài phút ở trường THPT Yên Hoà, các thành viên vẫn gấp gáp triển khai đến giây phút cuối cùng.

Đội ĐH Y Dược Thái Nguyên cũng thể hiện sự quyết tâm với kế hoạch của mình.

Một cơn mưa đã phá vỡ kế hoạch đầu tiên của đội ĐH Y Dược Thái Nguyên tiếp cận các bạn học sinh trường THPT Chu Văn An sau buổi chào cờ ở sân trường. 6 điểm đến trong tour truyền thông cho dự án “Truyền thông phòng chống Lao cho học sinh THPT tỉnh Thái Nguyên” buộc cả nhóm hối hả triển khai ngay từ thời điểm bắt đầu.

Những nỗ lực của đội trường ĐH Xây dựng Hà Nội đã giúp dự án “Gạch tái chế từ nguyên liệu xỉ nhôm” cho ra những sản phẩm đầu tiên, bước đầu dược người dân làng Mẫn Xá, nơi đang tồn tại nguồn phế liệu xỉ nhôm đón nhận hồ hởi.

Với dự án “BondBuddies”, đội trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội đã kêu gọi được số tiền tài trợ lên tới gần 700 triệu đồng. Chiến dịch quảng bá cho dự án “Truyền thông phòng chống Lao cho học sinh THPT tỉnh Thái Nguyên” đã thu hút được số tiền tài trợ hơn 50 triệu đồng, sự phản hồi tích cực của BTV Thuỵ Vân, diễn viên Quang Anh và người mẫu Andrea Aybar, cùng với đó là sự hợp tác của trường ĐH Y Dược Thái Bình, trường ĐH Y Dược.

Cho đến lúc này cả 3 đội đều có cơ hội để giành tấm vé đầu tiên vào chơi vòng chung kết Sinh viên thế hệ mới. Vậy đội nào sẽ sở hữu tấm vé đó, câu trả lời sẽ có ở Sinh viên thế hệ mới – vòng Lan toả khu vực miền Bắc, phát sóng 20h30 thứ năm ngày 19/10/2023 trên kênh VTV3.

Vòng chung kết “Sinh viên thế hệ mới” sẽ được truyền hình trực tiếp vào 14h ngày 11/11 trên kênh VTV3.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Sinh viên thế hệ mới: Đội nào sẽ giành tấm vé đầu tiên vào vòng chung kết?

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO