Tân Phó Thủ tướng 'trải lòng' khi vừa được phê chuẩn bổ nhiệm

Việt Thắng 05/01/2023 21:12

Chiều 5/1, ngay sau khi được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã có những chia sẻ ngắn với báo chí.

Ông Hà bày tỏ sự xúc động và biết ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tin tưởng giao nhiệm vụ, giới thiệu ông. Đặc biệt hôm nay lá phiếu của các đại biểu Quốc hội thể hiện sự tin tưởng, tình cảm, trách nhiệm. “Điều đó là động lực rất lớn để tôi cố gắng trên mọi cương vị, hoàn thành trách nhiệm, trọng trách của mình”- ông Hà nói.

Ông Hà cũng chia sẻ rằng dù nhận nhiệm vụ mới song cá nhân ông đã cùng với các thành viên Chính phủ dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng xây dựng chương trình, tiên lượng các khó khăn, thách thức, và chuẩn bị các nhiệm vụ, giải pháp để có thể vượt qua.

Ở cương vị cao hơn, ông Hà cho biết sẽ giúp cho Thủ tướng Chính phủ, cùng với các thành viên Chính phủ để làm sao thực hiện đạt được các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Dù ở cương vị nào thì vấn đề tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu là nhiệm vụ, tâm huyết và trách nhiệm đến cùng.

Tân Phó Thủ tướng cũng cho biết, sẽ tiếp tục dành sự quan tâm này để lãnh đạo, chỉ đạo cùng với Bộ Tài nguyên và môi trường, các bộ, ngành, địa phương làm sao đưa ra Luật Đất đai sửa đổi phát huy được nguồn lực, tạo ra động lực, giải phóng tất cả khó khăn vướng mắc liên quan để đưa đất đai phục vụ cho phát triển kinh tế, đưa đất đai trở thành định hướng cho không gian phát triển bền vững.

Trong buổi chiều, với 96,98 % ĐBQH có mặt tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về việc phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đối với các ông: Trần Hồng Hà, Trần Lưu Quang.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tân Phó Thủ tướng 'trải lòng' khi vừa được phê chuẩn bổ nhiệm