Tháng An toàn thực phẩm (ATTP - từ ngày 15/4 đến 15/5), vừa được Cục ATTP (Bộ Y tế) tổ chức triển khai sáng 8/4.
Với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, tháng hành động này nhằm tới mục tiêu giải quyết căn bản những bức xúc nổi cộm hiện nay trong sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi, giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả, tồn dư hoá chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thuỷ sản nuôi.
Tháng hành động còn nhắm tới việc nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn.
Trong tháng hành động này, 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành y tế, nông nghiệp, công thương... được thành lập tiến hành thanh tra về công tác bảo đảm ATTP tại các cơ sở chế biến, nhập khẩu, lưu thông thực phẩm, đặc biệt là tại các chợ đầu mối tại 12 tỉnh, thành phố.