Tặng quà đồng bào Khmer tại Bến Tre nhân tết cổ truyền Chol Chnam Thmay

Đoàn Xá 07/04/2022 13:29

Chung vui cùng bà con đồng bào Khmer nhân dịp tết cổ truyền Chol Chnam Thmay đang đến gần, đoàn công tác do bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam dẫn đầu đã chúc tết, tặng nhiều phần quà ý nghĩa.

Sáng ngày 7/4, tại hội trường Huyện ủy Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, đoàn công tác UBTƯ MTTQ Việt Nam do bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch dẫn đầu đã thăm, làm việc và chúc tết bà con đồng bào dân tộc Khmer nhân ngày tết cổ truyền Chol Chnam Thmay.

Tham dự buổi lễ có nhiều lãnh đạo ban ngành tỉnh Bến Tre và huyện Giồng Trôm.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre cho biết, tại Bến Tre có 22 dân tộc anh em cùng chung sống với khoảng 1,6 triệu người. Trong đó dân tộc Kinh có số lượng chủ yếu. Riêng dân tộc Khmer có hơn 800 người, đã định cư lâu đời. Hiện nay tất cả các dân tộc đều đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau không phân biệt đối xử.

Nhờ sự chăm lo của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào ngày càng cải thiện về vật chất và tinh thần. Nhiều cá nhân ưu tú của cộng đồng các dân tộc được kết nạp vào Đảng, tham gia công tác trong các tổ chức chính trị các cấp. Nhiều con em đồng bào dân tộc được học hành, thành đạt.

Cũng theo bà Hồng Nhung, do cộng đồng người Khmer ở Bến Tre không nhiều nên các ngày tết cổ truyền của đồng bào tỉnh không tổ chức riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam bày tỏ sự vui mừng cùng đồng bào người Khmer ở Bến Tre nhân ngày tết cổ truyền Chol Chnam Thmay đang tới gần.

Theo bà Trương Thị Ngọc Ánh, mặc dù số lượng bà con đồng bào Khmer ở Bến Tre không đông như một số tỉnh khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tuy nhiên nhờ sự hiện diện của bà con Khmer trên vùng đất Bến Tre đã góp phần làm phong phú văn hóa, truyền thống của vùng quê Đồng Khởi.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh chúc mừng tết cổ truyền của đồng bào Khmer tại Bến Tre.

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Bến Tre báo cáo về tình hình đời sống đồng bào, bà Trương Thị Ngọc Ánh cho rằng chính nhờ sự quan tâm của cán bộ lãnh đạo tỉnh Bến Tre mà đời sống bà con Khmer trên địa bàn ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có người Khmer ngày càng giảm xuống. Công ăn việc làm của bà con ngày càng được quan tâm để bà con xây dựng cuộc sống trên vùng đất Bến Tre.

Ngoài ra, bà Trương Thị Ngọc Ánh cũng mong muốn bà con Khmer cùng chung sức đồng lòng với các ban ngành, các cấp lãnh đạo và đồng bào người dân tộc khác để xây dựng huyện Giồng Trôm nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung ngày càng giàu đẹp hơn. Phát huy truyền thống Đồng Khởi của quê hương Bến Tre để xây dựng cuộc sống mới.

Chia sẻ thêm, bà Trương Thị Ngọc Ánh cho biết mấy ngày hôm nay đến với những cộng đồng người Khmer luôn cảm nhận được không khí hân hoan, vui mừng của bà con bởi 2 năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà không khí đón tết cổ truyền đã bị ảnh hưởng đáng kể.

Riêng năm nay, Đảng và Nhà nước đã nỗ lực phấn đấu để đưa đất nước vượt qua đại dịch Covid-19, đồng thời hỗ trợ nhiều chính sách an sinh xã hội cho bà con. Vì vậy không khí vui mừng, hân hoan đã trở về với đồng bào Khmer trong dịp tết cổ truyền với nhiều niềm vui.

Đại diện đồng bào người Khmer cảm ơn sự quan tâm, chăm lo đời sống cho đồng bào từ các cấp lãnh đạo.

Thay mặt cộng đồng người Khmer tại huyện Giồng Trôm, bà Thạch Thị Hoàng Yến bày tỏ sự biết ơn tới các cấp lãnh đạo đã liên tục quan tâm tới đời sống đồng bào dân tộc Khmer.

Lấy ví dụ bản thân, bà Thạch Thị Hoàng Yến cho biết hiện bà là giáo viên dạy trường THPT đã được hỗ trợ, quan tâm rất tốt. Năm 2012 bà đã được kết nạp Đảng, năm 2009 bà được hỗ trợ đi học Thạc sĩ, năm 2012 được hỗ trợ đi học Tiến sĩ.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh tặng quà cho đồng bào Khmer tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre tặng quà cho bà con Khmer ở huyện Giồng Trôm.
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tặng quà đồng bào Khmer tại Bến Tre nhân tết cổ truyền Chol Chnam Thmay

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO