Là sản phẩm có thương hiệu được nhiều người biết tới, hiện bánh tráng phơi sương vẫn được sản xuất theo quy trình thủ công, như nhiều năm trước.
Là một trong những làng nghề có truyền thống lâu đời hiếm hoi ở TP HCM vẫn đang thu hút nhiều hộ dân sản xuất, nghề làm bánh tráng phơi sương của người dân xã Phú Hoà Đông (huyện Củ Chi) mang nhiều nét đặc trưng có từ xa xưa.
Theo đó, người dân vẫn sử dụng quy trình sản xuất bánh tráng theo cách truyền thống, đem phơi trong sương sớm, trong nắng để tạo ra những sản bánh tráng đơn sơ nhưng mềm, dẻo, dai và rất mỏng, có thương hiệu lâu đời được nhiều người ưa chuộng. Những ngày cuối năm, người dân ở vùng ngoại ô TP HCM này đang tất bật đem phơi bánh tráng cho kịp những đơn hàng tăng cao. Được biết, ngoài tiêu thụ ở thị trường nội địa trong các chợ truyền thống, siêu thị hay chuỗi cửa hàng tiện ích, bánh tráng phơi sương ở đây còn đem đi xuất khẩu nhiều nước, chủ yếu là phục vụ cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Ngoài xã Phú Hoà Đông, chúng tôi nhận thấy nhiều hộ dân ở các xã khác như Tân Phú Trung, Phạm Văn Cội, An Nhơn Tây… người dân cũng sản xuất bánh tráng với quy mô nhỏ lẻ để bán.
Điểm khác biệt, bánh tráng phơi sương ở Củ Chi khác với bánh tráng một số nơi được nướng bằng than hoa khi sử dụng, bánh tráng này chỉ dùng để cuốn, cuộn đồ ăn.