Thạch đu đủ nước cốt dừa thơm ngon, mát lạnh là món ăn hấp dẫn cho ngày hè nóng bức.
Đơn giản, dễ làm, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Đây sẽ là một món ăn giải nhiệt tuyệt vời cho những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu:
Đu đủ: 1 quả to vừa
Sữa đặc có đường: 2/3 lon
Sữa tươi: 200 ml
Nước cốt dừa: 300 ml
Bột thạch Philippines: 10 gr
Nước: 500 ml
Đường trắng: tùy khẩu vị
Cách làm:
Đu đủ để nguyên vỏ, bổ làm đôi, tách bỏ hạt và lớp gân bám bên trong ruột.
Cân đong tỉ lệ đường sữa như đã nêu trên phần nguyên liệu, trộn đường trắng với bột thạch. Cách này có tác dụng cho bột thạch dễ tan, khi hòa với nước không bị vón cục.
Hòa nước với sữa đặc, sữa tươi, kế đến cho từ từ bột thạch, vừa cho vừa quấy đều tay. Bắc xoong lên bếp đun đến khi thạch sôi thì vặn nhỏ lửa, hớt bọt để thạch được mịn, trong. Cuối cùng mới đến nước cốt dừa.
Tắt bếp, đợi một lúc cho thạch đỡ nóng thì tiến hành rót thạch vào 2 nửa đu đủ đã chuẩn bị. Các bạn nhớ chèn để đu đủ được cố định kẻo khi trút thạch vào lại bị đổ nhé.
Khoảng 20 phút sau là thạch đã đông. Bây giờ các bạn đeo bao tay nilon, gọt bỏ phần vỏ bên ngoài đu đủ rồi thưởng thức ngay hoặc làm mát trong tủ lạnh.
Không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc mà mùi vị của món thạch này cũng rất ngon đấy nhé.