Giao thông

Thái Bình: Tập yoga, tạo dáng chụp hình giữa đường, 14 ‘chị em’ bị xử phạt

Duy Hưng 19/05/2024 22:01

Nhà chức trách địa phương xác định những người bị xử phạt đã gây cản trở giao thông, vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Liên quan đến vụ việc một số phụ nữ sinh sống ở thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương (Thái Bình) có hành vi nằm, ngồi ngay trên đường giao thông ở địa bàn thị trấn để tập yoga, “tạo dáng”, chụp hình, tối 19/5, thông tin với báo chí, lãnh đạo UBND thị trấn Kiến Xương cho biết UBND thị trấn đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhóm người trên.

y2.jpg
Nhóm phụ nữ ở thị trấn Kiến Xương bị phạt hành chính vì có hành vi tập yoga, tạo dáng, chụp hình ngay trên đường giao thông ở địa bàn thị trấn.

Cụ thể, UBND thị trấn đã phạt 14 phụ nữ trong số những người trên về hành vi "Tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông", quy định tại Điểm A, Khoản 2, Điều 11, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt). Mức xử phạt là 150.000 đồng/người.

Có 3 người tham gia nhưng không bị xử phạt, được tuyên truyền, nhắc nhở do chưa đến tuổi vị thành niên.

Trước đó, khi hình ảnh về nhóm phụ nữ trên tập tập yoga, “tạo dáng”, chụp hình trên đường giao thông được lan truyền, Công an thị trấn Kiến Xương đã vào cuộc xác minh. Kết quả xác định được 17 người trên đã thực hiện hành vi này vào khoảng 4h30 ngày 17/5, tại khu vực ngã 3 đường Trần Hưng Đạo giao với đường Nguyễn Công Thu thuộc địa bàn tổ dân phố Tân Hưng, thị trấn Kiến Xương.

Chiều hôm sau, nhóm 17 phụ nữ trên được Công an thị trấn mời lên trụ sở làm việc và lập biên bản vụ việc, sau đó tham mưu cho UBND thị trấn ban hành quyết định xử phạt hành chính.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thái Bình: Tập yoga, tạo dáng chụp hình giữa đường, 14 ‘chị em’ bị xử phạt