Văn hóa

TikToker V.M.L trốn tránh, không đến làm việc với cơ quan chức năng sau vụ "tố" quán phở

Việt Thắng 28/03/2024 17:48

Sở Thông tin và truyền thông TP Hà Nội đã trực tiếp liên hệ nhiều lần, phối hợp với công an địa phương gửi giấy mời 3 lần nhưng anh V.V.N (TikToker V.M.L) vẫn từ chối và trốn tránh tiếp nhận thông tin và không đến làm việc.

Chiều 28/3, UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế-xã hội quý I/2024. Tại họp cuộc báo, trả lời về kết quả xác minh vụ việc TikToker V.M.L tố bị chủ quán phở đuổi vì ngồi xe lăn, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP Hà Nội cho biết, trong tháng 1/2024 trên địa bàn thành phố xảy ra vụ việc TikToker V.M.L tố bị đuổi khỏi quán phở ở Nam Ngư không được phục vụ.

Theo bà Hương, ngay khi sự việc xảy ra, Sở nhận thấy sự vào cuộc tích cực của các cơ quan báo chí với những phóng sự xác minh thông tin và khẳng định phần nào đó TikToker V.M.L đưa tin không đúng sự thật.

Bà Hương cũng cho biết, Sở thực hiện chức năng quản lý nhà nước trên lĩnh vực thông tin đã trực tiếp làm việc với bà Triệu Thị Thu là chủ quán phở và xác nhận thông tin trích xuất từ camera.

Ngày 18/1, Sở đã mời anh V.V.N-tên của chủ tài khoản TikToker V.M.L. Tại đó, khi đang làm việc được nửa buổi thì Tiktoker này lấy lý do không đảm bảo sức khỏe nên không ký biên bản làm việc, xin phép sẽ làm việc vào buổi tiếp theo. Tuy nhiên sau đó TikToker V.M.L không quay trở lại làm việc.

“Sở Thông tin và truyền thông TP Hà Nội đã trực tiếp liên hệ nhiều lần, phối hợp với công an địa phương gửi giấy mời 3 lần nhưng anh V.V.N vẫn từ chối và trốn tránh tiếp nhận thông tin và không đến làm việc với Sở”-bà Hương cho biết.

Cũng theo bà Hương, đến nay Thanh tra Sở chưa trực tiếp làm việc nên kết luận về vi phạm của anh V.V.N có thể còn quá sớm. Tuy nhiên, căn cứ vào những quy định về quy tắc ứng xử trên mạng do Bộ Thông tin và truyền thông ban hành, trong 4 quy tắc ứng xử chung thì anh V.V.N đã vi phạm 2/4 quy tắc. Trong đó đã vi phạm quy định trách nhiệm tôn trọng và tuân thủ pháp luật; quy tắc về trách nhiệm, chịu trách nhiệm với các hành vi ứng xử trên mạng xã hội, phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý hành vi, nội dung thông tin vi phạm pháp luật.

Bà Hương cũng cho biết, hiện nay thông tin ở các nguồn chính thống, ví dụ như các cơ quan báo chí đang thực hiện các nguyên tắc rất chuẩn chỉ. Các cơ quan báo chí thực hiện xác minh và chịu trách nhiệm hoàn toàn với các nội dung đăng tải.

“Tuy nhiên hiện nay có một số người làm nội dung thông tin trên môi trường mạng, bên cạnh những thông tin tốt, chính xác thì còn nhiều TikToker có thông tin không chính xác, hay nói cách khác là thông tin bẩn. Những thông tin này cần được chấn chỉnh”-bà Hương cho hay.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    TikToker V.M.L trốn tránh, không đến làm việc với cơ quan chức năng sau vụ "tố" quán phở

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO